Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài của TTV, CTV trong cả nước. Những tin, bài chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo.

Trong tuần, bạn đọc dành nhiều sự quan tâm đến các hoạt động tổng kết, triển khai nhiệm vụ của Bộ Quốc phòng cũng như các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, tiêu biểu như: Hội nghị giao ban Bộ Quốc phòng tháng 12-2020; Hội nghị lãnh đạo Bộ Quốc phòng tháng 12-2020; Hội nghị giao ban Tổng cục Chính trị tháng 12-2020; Hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Ban Chỉ đạo 35 Quân ủy Trung ương... Cùng với việc đánh giá những kết quả đã đạt được năm 2020, triển khai toàn diện các nhiệm vụ năm 2021, lãnh đạo Bộ Quốc phòng, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đã đề cập đến nhiều nội dung quan trọng sẽ tập trung trong thời gian tới, như: Đại hội XIII của Đảng; toàn quân hoàn thành việc triển khai nhiệm vụ năm 2021; tổ chức huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; tổ chức cho bộ đội xuất ngũ; công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ; tập huấn cán bộ các cấp chuẩn bị huấn luyện năm 2021; chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu...

Tuần qua, nhiều bạn đọc cũng đánh giá cao bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng (đăng trên Báo QĐND) tại Hội nghị triển khai Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2021 do Chính phủ tổ chức bằng hình thức trực tuyến giữa Chính phủ với các địa phương. Trong bối cảnh dịch Covid-19 gây thiệt hại lớn, khiến kinh tế thế giới tăng trưởng âm 4%, nền kinh tế nước ta vẫn có mức tăng trưởng 2,91%... Cũng trong tuần qua, các ngành, địa phương đã lựa chọn công bố các sự kiện tiêu biểu của ngành, địa phương mình năm 2020 và tổng kết nhìn lại một năm hoạt động. Những nội dung này được các ấn phẩm của Báo QĐND phản ánh đậm nét.

Theo bạn đọc, các bài viết trong những chuyên mục: “Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”, “Phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", “Cùng bàn luận”, “Diễn đàn chủ nhật”... của báo vẫn giữ được chất lượng. Vệt bài “Gỡ nút thắt giải ngân vốn đầu tư công” có chất lượng tốt. Báo QĐND điện tử đã cập nhật tốt các vấn đề trong nước và quốc tế. Báo QĐND Cuối tuần số này có nhiều bài viết hay. Đặc biệt, việc Báo QĐND chủ trì, phối hợp với Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng) tổ chức thành công Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi viết “Nước Nga trong trái tim tôi” năm 2020 và buổi Tọa đàm "70 năm hợp tác đào tạo Việt Nam-Liên Xô/Liên bang Nga: Dấu ấn vượt thời gian" để lại những ấn tượng, tình cảm tốt đẹp với bạn đọc.

Tòa soạn trân trọng cảm ơn và mong các đồng chí tiếp tục cộng tác!

Các đồng chí thân mến! Từ ngày 5-1-2021, trên trang Văn hóa-Thể thao Báo QĐND hằng ngày mở chuyên mục mới mang tên “Kết nối văn hóa đọc” (thay thế chuyên mục “Việt Nam vẻ đẹp bất tận”). Chuyên mục tập trung giới thiệu những cuốn sách có giá trị về tư tưởng nội dung; những cuốn sách đã đoạt Giải thưởng Sách Việt Nam, Giải thưởng Sách quốc gia; những tấm gương điển hình, cách làm hay, mô hình sáng tạo trong hoạt động, phong trào đọc sách trong và ngoài quân đội; những nỗ lực, kết quả hoạt động của các nhà xuất bản có uy tín trong nước; việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của thư viện, phòng đọc, tủ sách... ở các cơ quan, đơn vị, nhà trường, địa phương trong cả nước... Thông qua đó nhằm tuyên truyền, cổ vũ phong trào văn hóa đọc sách trong và ngoài quân đội... Tòa soạn mong nhận được tin, bài cộng tác của các đồng chí.

Tin, bài, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn qua các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc-Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo QĐND Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo QĐND Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo QĐND, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND