Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài của TTV, CTV trong cả nước. Những tin, bài chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo.

Theo bạn đọc, trong tuần, các ấn phẩm của báo đã tuyên truyền toàn diện những vấn đề được dư luận quan tâm. Bạn đọc đánh giá cao Hội thảo khoa học “Nam Bộ kháng chiến-Ý chí bảo vệ độc lập, tự do và bài học lịch sử” do Bộ Quốc phòng phối hợp với Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Nam Bộ kháng chiến. Hội thảo một lần nữa khẳng định, Nam Bộ kháng chiến thể hiện tinh thần chủ động, sáng tạo, quyết đoán của Xứ ủy Nam Bộ; đường lối lãnh đạo kháng chiến đúng đắn của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuộc chiến đấu ở Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ đã tạo ra tiền đề cho việc xác định đường lối kháng chiến sau này. Một nội dung trọng tâm khác được báo phản ánh đậm nét đó là thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ mười, các đại biểu Quốc hội khóa XIV đã tiếp xúc cử tri ở các địa phương, thông tin với cử tri về nội dung kỳ họp và trả lời, tiếp thu kiến nghị về những vấn đề dư luận quan tâm. Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh G20 trực tuyến, nhiều bạn đọc thể hiện sự nhất trí cao với bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại diễn đàn đa phương quan trọng này. Việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự và phát biểu tại hội nghị đã khẳng định đóng góp tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020 vào các vấn đề chung của toàn cầu.

Cũng trong tuần, Báo QĐND hằng ngày và Báo QĐND điện tử tiếp tục phản ánh toàn diện các hoạt động của lực lượng vũ trang qua các hội nghị, hội thảo, công tác huấn luyện, đào tạo và nghiên cứu khoa học...; các lực lượng bám sát hiện trường giúp nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, sạt lở đất và tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích do mưa lũ tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên Huế); công tác phòng, chống dịch Covid-19 và nỗ lực phát triển kinh tế-xã hội. Cũng theo bạn đọc, vệt bài: “Pháp luật về quốc phòng-hợp hiến, hợp lý và hợp lòng dân” trong chuyên mục “Làm thất bại chiến lược "diễn biến hòa bình” và vệt bài “Để miền Trung chung sống an toàn với thiên tai” trên trang nhất Báo QĐND hằng ngày có chất lượng tốt. Các bài viết trong chuyên mục “Cùng bàn luận”, “Lăng kính văn hóa”, “Diễn đàn chủ nhật” vẫn giữ được chất lượng. Báo QĐND điện tử cập nhật tốt các vấn đề trong nước và quốc tế.

Chào xuân mới, Tết Tân Sửu 2021, Báo QĐND sẽ xuất bản 3 ấn phẩm đặc biệt: Báo QĐND hằng ngày, Báo QĐND Cuối tuần, Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng. Cả 3 ấn phẩm đặc biệt này đều tăng nhiều trang so với số bình thường, in nhiều màu trên giấy đẹp. Ban biên tập Báo QĐND trân trọng kính mời bạn đọc, cộng tác viên trong và ngoài nước gửi những tác phẩm đặc sắc để cộng tác với 3 ấn phẩm số Tết. Hạn nhận bài cuối cùng là ngày 10-12-2020. Xin lưu ý, các tác phẩm gửi cho 3 ấn phẩm đặc biệt số Tết của Báo QĐND đề nghị không gửi cho báo khác; dung lượng bài viết ngắn gọn, có ảnh hoặc tranh minh họa sinh động. Tác giả cần ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại để tòa soạn tiện liên hệ.

Tin, bài, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn qua các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc-Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo QĐND Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo QĐND Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo QĐND, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND