Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài của TTV, CTV trong cả nước. Những tin, bài chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo.

Bạn đọc đánh giá, các ấn phẩm của báo đã tuyên truyền toàn diện những vấn đề thời sự trong nước và quốc tế. Báo đã phản ánh chuyên sâu về Kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIV với nhiều nội dung quan trọng; tuyên truyền đậm nét về đại hội đại biểu Đảng bộ các tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2020-2025. Điểm nhấn nổi bật trong tuần qua là các ấn phẩm của báo đã phản ánh toàn diện, kịp thời nội dung các đơn vị quân đội, lực lượng vũ trang Quân khu 4, Quân khu 5 tích cực tham gia giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả mưa bão, lũ tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là công tác tìm kiếm các nạn nhân là công nhân trong vụ sạt lở tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 và khắc phục hậu quả sau bão số 9. Các bài phản ánh những vấn đề lớn trên trang 1 và bài trong chuyên mục “Cùng bàn luận”, “Lăng kính văn hóa”, “Diễn đàn chủ nhật” mang tính thời sự cao. Việc Báo QĐND hằng ngày đưa ra trang 1 bài viết của hai chuyên mục “Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình” và “Phòng, chống "tự diễn biến, tự chuyển hóa" nhận được nhiều ý kiến hoan nghênh. Trên Báo QĐND điện tử, nhiều tin, bài về công tác cứu hộ, cứu nạn, lực lượng vũ trang giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ đã nhận được số lượng lớn bạn đọc truy cập, tương tác và chia sẻ. Bạn đọc cũng đánh giá cao việc các kíp phóng viên và đội ngũ TTV-CTV của báo đã trực tiếp tác nghiệp tại hiện trường, có mặt ở nơi gian khó, nguy hiểm trong mưa, bão, lũ để gửi về tòa soạn những thông tin, hình ảnh sinh động, chân thực nhất.

Tòa soạn trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các TTV-CTV!

Để việc cộng tác với Báo QĐND ngày càng hiệu quả, tòa soạn định hướng tập trung vào một số nội dung như sau: Ngoài việc cộng tác tin, bài thường xuyên, hiện Báo QĐND đã mở chuyên mục “Góp ý vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng”. Hiện dự thảo các văn kiện đã được công bố, thảo luận, lấy ý kiến rộng rãi. Tòa soạn mong nhận được sự quan tâm, tham gia đóng góp ý kiến của các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí, nhà khoa học, nhân sĩ, trí thức, chuyên gia trên các lĩnh vực, các tầng lớp nhân dân và đông đảo bạn đọc. Ý kiến đóng góp xin gửi về Báo QĐND, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội; email: tktshanoi@gmail.com hoặc chinhtriqdnd@yahoo.com.vn.

Những trận mưa lũ lịch sử thời gian qua đã càn quét, tàn phá miền Trung, để lại hậu quả vô cùng nặng nề. Hàng triệu người dân miền Trung vẫn đang phải sống trong tình cảnh khốn khó, cần sự chung tay giúp đỡ. Báo QĐND điện tử đã mở diễn đàn “Miền Trung đang cần gì?” nhằm tạo kênh thông tin, giúp cho hoạt động cứu trợ, giúp đỡ đồng bào miền Trung thiết thực, đạt hiệu quả cao. Diễn đàn đăng tải các nội dung trao đổi, góp ý, hiến kế về công tác cứu trợ; phản ánh những hoàn cảnh cá nhân, địa phương gặp khó khăn cần hỗ trợ, giúp đỡ; phản ánh tình hình cứu trợ, hoạt động thiện nguyện của các tập thể, cá nhân; làm cầu nối kết nối với các tổ chức, cá nhân, chính quyền, nhất là các đơn vị thuộc LLVT gắn bó với đồng bào các vùng khó khăn để hỗ trợ đồng bào thật sự hiệu quả. Trân trọng kính mời bạn đọc, nhân dân, các nhà hảo tâm, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, nhất là đồng bào, đồng chí trên địa bàn Quân khu 4 và các khu vực đang gặp khó khăn chia sẻ thông tin thông qua diễn đàn. Thông tin xin gửi về Phòng biên tập Báo QĐND điện tử, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội; điện thoại: 0243.7471748; 069.551452; email: dientubqd@gmail.com hoặc tương tác qua Fanpage Báo QĐND điện tử tại địa chỉ: https://www.facebook.com/baoquandoinhandan.

Hiện Báo QĐND đã phát động Chương trình “Nghĩa tình với miền Trung”. Những tấm lòng, tình cảm của mọi người gửi đến Báo QĐND sẽ được chúng tôi phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, địa phương để chuyển đến các gia đình, bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng, giúp bà con gặp hoạn nạn sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Mọi sự hỗ trợ, đóng góp để giúp đỡ đồng bào miền Trung xin chuyển bằng tiền mặt vào số tài khoản: 0521101283003, chủ tài khoản: BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN, Ngân hàng TMCP Quân đội, Chi nhánh Điện Biên Phủ, Phòng giao dịch Lý Nam Đế, Hà Nội. Khi chuyển ghi rõ: Nghĩa tình miền Trung. 

Tin, bài, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn qua các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc-Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo QĐND Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo QĐND Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo QĐND, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND