Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài của các TTV-CTV trong cả nước. Những tin, bài chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo.    

Theo bạn đọc, trong tuần, Báo QĐND đã phản ánh toàn diện các vấn đề theo dòng thời sự chủ lưu. Báo đã tuyên truyền nổi bật các sự kiện quan trọng, như: Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội chỉ đạo về công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng; các hoạt động về kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh được đưa đậm nét với các nội dung, như: Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng thi công dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công; các hoạt động tri ân người có công hướng đến kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7); Thường vụ Quân ủy Trung ương công bố các quyết định về công tác cán bộ; lực lượng vũ trang thực hiện công tác dân vận, phòng, chống cháy rừng, giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ... Vấn đề thời sự quốc tế được báo tuyên truyền kịp thời, trong đó nội dung được bạn đọc quan tâm là tình hình mưa lũ tại Trung Quốc, Ấn Độ; Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ra tuyên bố bác bỏ tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc ở hầu hết Biển Đông; tình hình diễn biến của dịch Covid-19 trên thế giới... Cũng theo bạn đọc, những bài viết trên các chuyên mục trang nhất và trang 8 có chất lượng tốt, nhất là các bài trong chuyên mục “Cùng bàn luận” đã bám sát vấn đề thời sự. Báo QĐND Điện tử đã cập nhật tốt các vấn đề. Tòa soạn trân trọng cảm ơn sự cộng tác của bạn đọc.

Để việc cộng tác với Báo QĐND ngày càng hiệu quả, tòa soạn lưu ý một số điểm sau: Tình trạng một số bài viết có nhiều nỗi bản thảo chưa được khắc phục; vẫn còn tình trạng sai về địa danh, chức danh, số liệu, đặc biệt có sự nhầm lẫn giữa chức danh về Đảng và chức danh chính quyền trong bài viết. Một số bài cộng tác với chuyên mục “Tiến tới Đại hội XIII của Đảng” chất lượng chưa tốt, nặng về phản ánh thành tích đơn vị mà thiếu phân tích có chiều sâu, đề cập trực tiếp đến kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và tham gia đóng góp xây dựng dự thảo văn kiện của Trung ương trình Đại hội XIII. Cùng với đó, xuất hiện tình trạng trong một bài viết sử dụng nhiều phông chữ khác nhau khiến quá trình biên tập dễ xảy ra sai sót. Tòa soạn khuyến khích những bài viết cộng tác có cách thể hiện mới, lối viết mới; những bài viết bám sát, phản ánh sinh động, chân thực đời sống hoạt động của bộ đội và nhân dân...

Thời gian tới, cả nước có nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện lớn, như: Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1-8); Ngày truyền thống Hải quân nhân dân Việt Nam (5-8); Ngày quân dân miền Bắc trận đầu đánh thắng không quân Mỹ (5-8); Ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam” (10-8); 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; 75 năm Ngày thành lập Công an nhân dân (19-8)... Những sự kiện này, các TTV-CTV cần quan tâm cộng tác tin, bài. Cùng với đó, các đồng chí tiếp tục quan tâm cộng tác với các nội dung, như: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung liên quan đến đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh; phòng, chống bão, lũ, cháy rừng. Tuyên truyền các giải pháp của Chính phủ khôi phục tăng trưởng kinh tế, phát triển du lịch; công tác tuyển sinh các cấp và chuẩn bị cho năm học mới...

Tất cả tin, bài, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn qua các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc-Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo QĐND Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo Quân đội nhân dân Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo QĐND, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND