Lúc lên 5 tuổi, tôi bị bệnh phong teo một chân. Năm 1987, tôi phải cắt bỏ một chân, một chân còn lại co cứng, một tay bị liệt. Đã từ lâu, tôi không còn khả năng lao động, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải nhờ người thân giúp đỡ, hoàn cảnh kinh tế hết sức khó khăn. Hiện tôi đang được hưởng trợ cấp người tàn tật đặc biệt kèm theo trợ cấp người nuôi dưỡng. Theo Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9-4-2013 của Chính phủ về quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng thì tôi thuộc đối tượng được hưởng trợ cấp tiền tuất hằng tháng. Thế nhưng, hiện nay tôi vẫn chưa được hưởng chế độ này.

Tiếp đó, ông Vanh đề nghị Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Quỳnh Phụ, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình xem xét, giải quyết để ông sớm được hưởng trợ cấp tiền tuất hằng tháng đối với con đẻ liệt sĩ, giúp gia đình giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Báo Quân đội nhân dân chuyển ý kiến trên tới Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Quỳnh Phụ, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình xem xét, kiến nghị, giải quyết và hồi âm bằng văn bản để tòa soạn có cơ sở trả lời bạn đọc theo quy định. Thông tin xin gửi về Phòng Bạn đọc và Cộng tác viên, Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội; ĐT: 0243.7473063, 069.696524; email: bandocbqd@gmail.com.  

QĐND