Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5); 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ (1969-2019) của TCKT.

Tham gia hành trình về nguồn lần này ngoài đại biểu là lãnh đạo chỉ huy, cán bộ phụ nữ đại diện cho các đầu mối cơ quan, đơn vị thuộc TCKT, còn có các đại biểu đến từ Quân đoàn 2, Ban Phụ nữ Quân đội, Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh...

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các đại biểu dâng hương, báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh.
leftcenterrightdel
Đại diện đoàn cán bộ Tổng cục Kỹ thuật ghi sổ lưu niệm.
leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Tại điểm đến đầu tiên, dâng hương và tham quan Đền Hai Bà Trưng, các thành viên trong đoàn đều tỏ lòng biết ơn thành kính hai vị nữ anh hùng của dân tộc Việt Nam đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ gìn giang sơn đất nước. Tại đây, đoàn đã được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành cũng như các địa điểm, dấu tích lịch sử trong khuôn viên Đền thờ Hai Bà Trưng. Thuyết minh của hướng dẫn viên đã giúp các thành viên trong đoàn thêm hiểu và tự hào về hai vị nữ anh hùng dân tộc, những người mở đầu cho truyền thống bất khuất, kiên cường của phụ nữ Việt Nam. Thiếu tá Trương Thị Thanh Liên, Trưởng ban Phụ nữ TCKT cho biết: “Những thông tin được giới thiệu tại đây đã góp phần giáo dục truyền thống, là động lực để mỗi hội viên phụ nữ TCKT chúng tôi trên lĩnh vực công tác của mình xác định luôn phải tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện phẩm chất đạo đức. Qua đó, khẳng định phụ nữ quân đội nói chung, phụ nữ TCKT nói riêng sẽ là một trong những nhân tố tích cực trong việc xây dựng gia đình, đơn vị ổn định, phát triển trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa”.  

Tiếp theo, đoàn di chuyển về Khu di tích lịch sử Quốc gia K9 để dâng hương, báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh những kết quả đã đạt được trong những năm qua. Theo đó, 100% tổ chức Hội phụ nữ của Tổng cục đã sơ kết đánh giá kết quả 5 năm phong trào “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” và đề ra phương hướng, nhiệm vụ các năm tiếp theo;  qua các đợt tổng kết phong trào thi đua, hàng trăm lượt tập thể, cá nhân thuộc Hội phụ nữ TCKT đã được thủ trưởng các cấp tặng các loại bằng khen, giấy khen; các đơn vị trong tổng cục đã thành lập duy trì hoạt động được 50 câu lạc bộ “Phụ nữ yêu thích và bảo tồn các làn điệu hát ru, hát dân ca”...

Trong giờ phút thiêng liêng trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu tự hào với những kết quả đã đạt được và hứa tiếp tục thực hiện lời dạy của Bác, phát huy truyền thống của phụ nữ quân đội “Yêu nước, đoàn kết, sáng tạo, trung hậu, đảm đang”, xây dựng mối đoàn kết thống nhất trong tổ chức hội, vượt qua mọi khó khăn, đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua quyết thắng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Kết thúc chuyến đi, đoàn đã có buổi giao lưu đầy ý nghĩa tại Trường Cao đẳng Công nghệ và kỹ thuật ô tô. Tại buổi giao lưu, chị em chia sẻ về việc học tập, trau dồi nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu công việc trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống để xây dựng gia đình hạnh phúc. Buổi giao lưu diễn ra trong không khí giản dị, thân tình, ấm áp.  

Tin, ảnh: SONG THANH