Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tham dự tại đầu cầu Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh. Đầu cầu còn lại diễn ra tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên - Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.  

Phát biểu tại đầu cầu tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết: Trong Di chúc Bác Hồ kính yêu đã nhắn gửi "Đảng cần chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho đoàn viên và thanh niên, đào tạo họ trở thành những người thừa kế xây dựng xã hội chủ nghĩa vừa hồng vừa chuyên".  Người kỳ vọng và gửi gắm niềm tin rất lớn vào thế hệ trẻ, Bác cho rằng để giúp ích cho xã hội, đòi hỏi con người phải có cả 2 mặt: hồng và chuyên, tài và đức. Trong xu thế hội nhập quốc tế sâu rộng ngày nay, thanh niên được kỳ vọng là người giữ trọng trách của lực lượng đi đầu trong sự nghiệp cách mạng đưa đất nước vượt qua những khó khăn, thách thức để phát triển bền vững. Ngoài việc nắm bắt tri thức, kỹ năng thì việc giáo dục phẩm chất đạo đức cho thế hệ trẻ là công việc cấp bách hiện nay.

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện bồi dưỡng và đặt niềm tin vào thế hệ trẻ sẽ luôn nỗ lực, phấn đấu hết mình góp phần xây dựng thành phố và đất nước ngày càng phát triển.

Tại đầu cầu Thành phố Hồ Chí Minh các đại biểu có dịp gặp gỡ và giao lưu với Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn là người đã sáng tác rất nhiều những tác phẩm nổi tiếng như: "Dấu chân phía trước", "Bài ca không quên", "Đất nước", "Thành phố tình yêu và nỗi nhớ", “Niềm tin”. Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn đã nhận được nhiều giải thưởng như: Huân chương Lao động hạng Nhất, Giải thưởng Văn học- Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu, Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật.

Các đại biểu còn được thưởng thức nhiều ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh như Ca ngợi Hồ Chủ tịch, Nguồn sáng dẫn đường, Dấu chân phía trước, Trông cây lại nhớ đến Người...

TTXVN