leftcenterrightdel

Đại tướng Chhieng Om, Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng dẫn đầu Đoàn đại biểu Quân đội Hoàng gia Campuchia đến dâng hương và đặt vòng hoa tại Đài Hữu nghị Việt Nam – Campuchia. Ảnh: TTXVN

Tới dự buổi lễ có đông đủ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh, xung quanh Đại sứ quán, đại diện Hội Khmer - Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam, du học sinh và đoàn lưu học sinh quân sự Việt Nam đang học tập tại Campuchia.

Nhân dịp này, đoàn đại biểu Quân đội Hoàng gia Campuchia do Đại tướng Chhieng Om (Chiêng Om), Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng dẫn đầu cùng nhiều tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp đại diện cho các quân binh chủng, đơn vị thuộc Quân đội Hoàng gia cũng đã đến dâng hương, đặt vòng hoa kính viếng anh linh các chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam, các chuyên gia Việt Nam đã hy sinh xương máu, giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng. Trong không khí thiêng liêng, các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ các liệt sĩ.

Ngoài ra, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm này, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cũng đã tổ chức một số giải thi đấu thể thao giao hữu giữa các cán bộ Việt Nam và Campuchia, như giải bóng đá, giải bóng bàn mở rộng, nhằm tăng cường hơn nữa hiểu biết, quan hệ hữu nghị giữa cán bộ Việt Nam đang công tác tại Campuchia với các cơ quan hữu quan của đất nước Chùa Tháp. Tối 21-12, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức chiêu đãi chào mừng Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

TTXVN