Modern Tech đã tuyên bố đóng cửa ngày 7-3-2018, tức chỉ hoạt động hơn 4 tháng. Khi mới thành lập, Modern Tech được quảng bá là đại diện của iFan và Pincoin tại Việt Nam. Công ty này đã liên tục tổ chức các sự kiện được gọi là "Hội nghị khách hàng toàn quốc" nhằm huy động vốn thông qua việc phát hành tiền ảo.

Tin vào những cam kết lãi suất "trong mơ",  rất nhiều người đã bị "sập bẫy", “đào” tiền ảo mà mất tiền thật.

Pháp luật Việt Nam hiện hành đã nghiêm cấm việc phát hành, cung ứng, sử dụng các loại tiền ảo, bao gồm bitcoin và các loại tiền ảo khác, vì thế, việc đầu tư vào tiền ảo IFan và Pincoin là giao dịch trái pháp luật.

Để hạn chế những rủi ro, hệ lụy cho xã hội, chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng của Nhà nước tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật liên quan tới hoạt động huy động tài chính, kinh doanh theo phương thức đa cấp, lừa đảo trên mạng Internet thông qua tiền ảo, mạo danh đầu tư, kinh doanh tiền ảo để chiếm đoạt tài sản. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, cảnh báo để nâng cao nhận thức của người dân về những rủi ro, hệ lụy liên quan tới việc mua bán, giao dịch, đầu tư, kinh doanh tiền ảo./.

PHÚ QUÝ