Vào lúc 1 giờ 45 phút sáng 13-10, tổ công tác (liên quân gồm cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động và cảnh sát giao thông) Y7/141, Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ đường Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) phát hiện khoảng 20 - 30 người không đội mũ bảo hiểm đi xe máy với tốc độ cao, hú còi ầm ĩ, làm náo loạn khu vực quanh Hồ Gươm.

Từ thông tin trinh sát báo về, tổ công tác tổ chức đón lõng, chặn bắt xe “dẫn đầu” do 2 thanh niên điều khiển. Thấy cảnh sát, 2 thanh niên này đã điều khiển xe máy không mang biển kiểm soát đánh võng giữa đường, lao thẳng vào tổ công tác để chạy trốn. Tổ công tác phối hợp với Công an phường Hàng Bạc (quận Hoàn Kiếm) đã khống chế 2 thanh niên đi trên xe, đưa về trụ sở công an để làm rõ.

Dư luận đang quan tâm Công an TP Hà Nội cần phải có biện pháp, chế tài nghiêm khắc thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật đối với những kẻ coi thường pháp luật. Đã có những cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội phải đổ máu và hy sinh khi làm nhiệm vụ chống đua xe trái phép trên địa bàn Hà Nội. Sự ngông cuồng của các đối tượng coi thường pháp luật không chỉ nguy hiểm đến trật tự an toàn giao thông, mà còn nguy hại đến những người tham gia giao thông trên đường phố. Hành vi phản cảm của các đối tượng này làm mất đi hình ảnh của con người Hà Nội văn minh, lịch sự, để lại ấn tượng xấu trong lòng du khách đến với Thủ đô Hà Nội

ANH MINH