Hiện nay, tình trạng sức khỏe của 5 bệnh nhân đang được điều trị tại viện  (trong đó có hai cụ già và ba học sinh) đang tiến triển tốt, nếu không có biến chứng sẽ được xuất viện trong một vài ngày tới. 

Trước đó, vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 5-10, Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương đã tiếp nhận 15 người vào điều trị với biểu hiện bị ong đốt. Một số người có tình trạng khó thở, nổi ban đỏ toàn thân, sốt, tiểu ít, huyết áp tụt. 

Ngay sau đó, các y, bác sĩ đã cho các bệnh nhân thở ôxy, truyền dịch chống sốc, bài niệu tích cực, giải độc tố trong cơ thể do bị ong đốt. Năm người sau khi được sơ cấp cứu đã được ra viện về điều trị tại nhà, còn 10 người khác tiếp tục được điều trị, theo dõi tại khoa. 

Các nạn nhân cho biết, khi một nhóm học sinh đi học đến gần đến Trường  Trung học Phổ thông Thanh Chương 1, đã bị một tổ ong rừng làm tổ gần đó bất ngờ tấn công. Một số học sinh và người dân xung quanh chạy không kịp đã bị đàn ong vây đốt. 

Đây không phải là lần đầu tiên tại huyện Thanh Chương (Nghệ An), người dân và các học sinh bị ong rừng tấn công phải nhập viện cấp cứu. Do đó, chính quyền các địa phương và ngành chức năng đang tích cực tuyên truyền người dân, đặc biệt là học sinh không chọc phá các tổ ong rừng, tránh xa khu vực có nhiều ong đang làm tổ.

TTXVN