Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc TTXVN; Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng của TP Hà Nội, TTXVN và Báo Quân đội nhân dân (QĐND).

Khái quát về những kết quả thực hiện chương trình phối hợp, công tác tuyên truyền về Hà Nội trên trang Thủ đô Hà Nội và các ấn phẩm của Báo QĐND năm 2014-2016, Đại tá Đoàn Xuân Bộ, Phó tổng biên tập Báo QĐND nhấn mạnh: Trong 3 năm 2014 -2016, công tác tuyên truyền về Hà Nội trên các ấn phẩm báo chí của Báo QĐND như: Báo QĐND hằng ngày; Báo QĐND Điện tử phiên bản tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, Media – Audio; Báo QĐND Cuối tuần; Nguyệt san Sự kiện nhân chứng đã cơ bản bám sát tình hình thời sự, nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô. Báo QĐND đã tập trung phản ánh việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Thành phố về xây dựng và phát triển Thủ đô; quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thành phố đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050; 9 chương trình công tác lớn của Thành ủy khóa XV, các thành tựu về chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của Thủ đô và đất nước, trong đó tập trung vào 5 nhiệm vụ chủ yếu và 2 khâu đột phá, giúp Thủ đô phát triển bền vững. Nhiều bài viết trên các ấn phẩm của Báo QĐND đã phản ánh những nỗ lực của Thủ đô trong việc giải quyết các vụ việc phức tạp, bức xúc, nổi cộm trong đời sống kinh tế - xã hội, góp phần định hướng dư luận và tạo sự đồng thuận xã hội cao.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa UBND thành phố Hà Nội, TTXVN và Báo QĐND. Ảnh: Minh Trường.

 
leftcenterrightdel

Đồng chí Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Minh Trường 

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn phát biểu ý kiến. Ảnh: Minh Trường 

leftcenterrightdel

Đại tá Đoàn Xuân Bộ trình bày báo cáo tổng kết và phương hướng hợp tác. Ảnh: Minh Trường. 

leftcenterrightdel
Thành ủy Hà Nội tặng hoa chúc mừng đại diện các cơ quan Ảnh: Minh Trường 

Báo QĐND thường xuyên có những bài viết chuyên sâu, bài phân tích có tính định hướng dư luận, đặc biệt là thông tin phản bác, chống diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; phản ánh đa dạng, nhiều chiều những góp ý của nhân dân, ý kiến phản biện của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đóng góp chung cho công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý của Thành phố, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Thay mặt cho Báo QĐND, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ chính quyền và nhân dân TP Hà Nội đạt được trong thời gian qua đã góp phần tạo bước phát triển bền vững, ổn định cho Thủ đô, tạo niềm tin cho nhân dân TP Hà Nội nói riêng và nhân dân cả nước; đồng thời cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, động viên kịp thời của TP Hà Nội đối với Báo QĐND. Tổng biên tập Báo QĐND nhấn mạnh: Trước tình hình đất nước và thành phố còn nhiều thách thức, đòi hỏi Đảng bộ và nhân dân thành phố cùng các cơ quan liên quan của thành phố phải phấn đấu hơn nữa, những người làm Báo QĐND xin hứa sẽ quyết tâm thực hiện nhiệm vụ không chỉ bằng trách nhiệm với những gì đã ký kết mà còn vì tình yêu với Thủ đô Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Chung thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội cảm ơn cơ quan TTXVN và Báo QĐND đã đồng hành, giúp đỡ TP Hà Nội trong những năm qua. Đồng chí Chủ tịch UBND TP Hà Nội hy vọng trong thời gian tới, 2 cơ quan thông tấn báo chí sẽ tiếp tục là cầu nối giúp cho người dân Hà Nội nói riêng, nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế hiểu hơn về Thủ đô Hà Nội, chia sẻ với thành phố trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cũng như kết quả mà TP Hà Nội đã đạt được; cảm thông và đồng hành cùng thành phố trong việc khắc phục, giải quyết những vấn đề còn tồn đọng, góp phần xây dựng Thủ đô văn hiến ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Với sự tích cực của hai cơ quan trong những năm trước, UBND thành phố Hà Nội tiếp tục ký kết chương trình phối hợp công tác với TTXVN và Báo QĐND giai đoạn 2017 – 2021. Theo đó, Báo QĐND sẽ tiếp tục duy trì và tăng cường hơn nữa công tác phối thông tin tuyên truyền kịp thời, chính xác, đầy đủ và toàn diện về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến Thủ đô; hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Thành ủy, HĐND – UBND Thành phố, các vấn đề về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng... nhằm giúp bạn đọc lực lượng vũ trang và bạn đọc trong cả nước ngày càng hiểu biết sâu rộng về vị thế, ưu thế, sức mạnh nội lực của Hà Nội; về bề dày lịch sử, truyền thống văn hiến ngàn năm của Thăng Long – Hà Nội.

HÀ MY