Tại hiện trường, sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo tỉnh Hòa Bình và chỉ huy các lực lượng cứu nạn, Phó thủ tướng yêu cầu lực lượng chức năng bằng mọi biện pháp, nỗ lực cao nhất để nhanh chóng tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích. Chính quyền địa phương phối hợp với các cơ quan liên quan và các gia đình lo hậu sự chu đáo cho người đã mất. Do hiện trường vụ sạt lở rất phức tạp, đất đá còn có khả năng sạt lở tiếp, Phó thủ tướng yêu cầu đảm bảo các biện pháp an toàn cho lực lượng cứu nạn.

Hiện tại, tỉnh Hòa Bình đã thành lập sở chỉ huy dã chiến tại hiện trường, các đơn vị cung cấp, đảm bảo hậu cần cho lực lượng cứu nạn.

Nhóm phóng viên Báo QĐND có mặt tại hiện trường từ lúc 3 giờ sáng 12-10 cùng lực lượng cứu nạn, chúng tôi ghi nhận được, các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Cục Cứu hộ cứu nạn-Bộ Quốc phòng, Quân khu 3,  Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo hiệu quả lực lượng vũ trang tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Đến thời điểm lúc 8 giờ 45 phút, lực lượng cứu nạn đã tìm được thi thể thứ 8. Hiện tại, công tác cứu nạn đang tiến hành rất khẩn trương.

leftcenterrightdel
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác Chính phủ đã tới hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ sạt lở đất và tìm kiếm người mất tích tại huyện Tân Lạc. 
leftcenterrightdel
Hiện trường vụ sạt lở. 
leftcenterrightdel

Vụ sạt lở đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. 

leftcenterrightdel
Công tác cứu hộ đang được thực hiện khẩn trương. 
leftcenterrightdel
Một nạn nhân trong vụ sạt lở được tìm thấy. 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Nỗi đau mất người thân của các gia đình trong vụ sạt lở đất. 

Tin, ảnh: NGUYỄN TUẤN - THẾ TUẤN