Theo đó, Đại tá Phùng Kim Lân, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân, Phó trưởng ban Thường trực Ban tổ chức cuộc đua cùng các thành viên của Ban Tổ chức và đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Thanh Hóa đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Thanh Hóa và Khu tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Thanh Hoá. 

leftcenterrightdel
Đại diện Ban tổ chức cuộc đua và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa tới dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.
leftcenterrightdel
 Đoàn cũng đã tới dâng hương, thành kính tri ân các Bà mẹ Việt Nam anh hùng.
Trong không khí trang nghiêm, xúc động, Đoàn đã thành kính tưởng nhớ, tri ân sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; sự hy sinh vô bờ bến của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, khi đã động viên chồng, con hăng hái lên đường chiến đấu, góp phần giành độc lập, tự do cho dân tộc và thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả.

* Cũng trong chiều 16-7, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa ra mắt Câu lạc bộ đọc và xây dựng báo Quân đội nhân dân tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh. Tham dự sự kiện có Đại tá Đoàn Xuân Bộ, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân và ông Hà Khánh Dư, Giám đốc Bệnh viện, cùng đại diện một số ban, ngành địa phương.

leftcenterrightdel
Đại tá Đoàn Xuân Bộ trao quà lưu niệm tặng Bệnh viện Nội tiết tỉnh Thanh Hóa. 
leftcenterrightdel
Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh Thanh Hóa đọc các ấn phẩm Báo Quân đội nhân dân trao tặng Câu lạc bộ. 
Phát biểu tại buổi ra mắt Câu lạc bộ, Đại tá Đoàn Xuân Bộ cho biết, việc thành lập Câu lạc bộ nhằm góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật và đường lối quân sự - quốc phòng của Đảng và Nhà nước đến với cán bộ, nhân viên của bệnh viện. Đồng chí Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân mong muốn, trong thời gian tới, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Nội tiết tỉnh Thanh Hóa tích cực đọc Báo Quân đội nhân dân; tham gia gửi tin, bài cộng tác; mạnh dạn đóng góp những ý kiến quý báu để Báo Quân đội nhân dân không ngừng nâng cao hình thức, chất lượng nội dung, phục vụ tốt hơn nhu cầu thông tin của các đối tượng bạn đọc. Tại buổi ra mắt, Báo Quân đội nhân dân đã tặng một số ấn phẩm của báo cho Câu lạc bộ.

* Chiều cùng ngày, Ban tổ chức cuộc đua đã phối hợp với Tổng công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam, tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng Trạm y tế tại xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa.

leftcenterrightdel
 Công trình Trạm y tế xã Cẩm Vân.
leftcenterrightdel
Lễ cắt băng khánh thành và bàn giao Trạm y tế xã Cẩm Vân. 
Trạm y tế được xây dựng khang trang, kiên cố, với thiết kế 2 tầng gồm 18 phòng chức năng và một số công trình phụ trợ. Theo đại diện UBND xã Cẩm Vân, do xã Cẩm Vân cách Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy khoảng 30km,  địa phương lại thường bị chia cắt, cô lập khi mưa lũ, nên bà con nhân dân khi bị bệnh gặp nhất nhiều khó khăn. Với công trình trạm y tế vừa được trao tặng, địa phương sẽ có nhiều thuận lợi hơn trong triển khai công tác khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho bà con nhân nhân.

Tin, ảnh: HOÀNG HÀ – TUẤN HUY – TRỌNG HẢI