Các tour tham quan có cán bộ giáo dục hướng dẫn sẽ được thuyết trình bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Trung tâm không bán vé vào cửa, tuy nhiên, khách tham quan có thể tùy tâm đóng góp và mua các món hàng lưu niệm để ủng hộ việc chăm sóc gấu.

Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Vườn Quốc gia Tam Đảo xây dựng trên diện tích gần 12ha được thiết kế để có đủ điều kiện chăm sóc suốt đời cho khoảng 200 - 250 cá thể gấu.

leftcenterrightdel
Lịch mở cửa cho khách tham quan Trung tâm cứu hộ Gấu Việt Nam năm 2018

Phần lớn gấu được cứu hộ về Trung tâm thuộc loài gấu ngựa, loài gấu đen có khoang cổ hình bán nguyệt màu vàng chanh. Gấu gựa có thể nặng tới 200kg, tuổi thọ trung bình khoảng 25 năm. Gấu rất giỏi leo trèo, thích bơi lội, có khứu giác rất tốt, và đặc biệt thích ăn các loại mật ong và hoa quả chín. Ngoài ra, tại Trung tâm cũng có một số cá thể gấu chó.

Với đội ngũ cán bộ chủ yếu là các chuyên gia thú y nước ngoài Gấu sau khi được cứu hộ về Trung tâm sẽ được thường xuyên theo dõi sức khỏe và xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý đối với từng cá thể. Đặc biệt, gấu không chỉ được chăm sóc về thể chất mà các yếu tố khác về chất lượng cuộc sống cũng rất được chú trọng.

BĂNG CHÂU