Dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” của Canon Việt Nam được tổ chức và thực hiện nhằm cải thiện môi trường học tập của các em học sinh – chủ nhân tương lai của đất nước, để từ đó tạo ra bước tiến trong nuôi dưỡng nguồn nhân lực phát triển quốc gia giàu mạnh. Trong suốt những năm triển khai dự án, Canon đã mang đến rất nhiều lớp học khang trang cho các em học sinh vùng khó khăn ở các tỉnh phía Bắc và miền Trung Việt Nam.

leftcenterrightdel
 Điểm trường mầm non Canon-Vemba5-Sàn Phàng Cao ngày bàn giao.
Điểm trường nằm trên xã khó khăn của huyện Tam Đường, để đến trường, các em học sinh phải băng qua những con đường đồi núi xa xôi hiểm trở trên đôi chân gầy guộc bé bỏng. Hơn nữa, lớp học được dựng lên bởi những tấm gỗ ghép tạm vào nhau, thời tiết khắc nghiệt mưa nắng thất thường chốn rừng núi khiến lớp học càng xuống cấp hơn. Sự học tập của các em và công việc giảng dạy của giáo viên gian nan hơn bao giờ hết. Thấu hiểu được những vất vả và khó khăn đó, Canon Việt Nam và Quỹ từ thiện Vemba5 đã xây dựng cho điểm trường lớp học khang trang cùng công trình phụ trợ khác.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Niimura Minoru – Phó Tổng giám đốc Công ty Canon Việt Nam chia sẻ: “Trẻ em là tương lai của mỗi quốc gia, và sự nghiệp giáo dục chính là sự nghiệp quan trọng nhất của đất nước. Tạo điều kiện học tập tốt cho các em đồng nghĩa với việc chúng ta có thể ươm mầm tài năng cho sự phát triển của đất nước. Do đó, chúng tôi không ngừng nỗ lực để có thể đem lại nhiều hơn nữa những điều tốt đẹp cho các em học sinh nói riêng và cho xã hội Việt Nam nói chung”.

leftcenterrightdel
Ông Niimura Minoru – Phó tổng giám đốc Công ty Canon Việt Nam phát biểu tại buổi bàn giao.
Bên cạnh việc bàn giao điểm trường học, Công ty Canon Việt Nam còn trao tặng 40 suất quà là sách vở, đồ dùng học tập cho các em học sinh và trao tặng nhà trường những tấm chăn ấm áp cho mùa đông sắp tới. Quỹ từ thiện Vemba5 cũng trao tặng những phần quà ý nghĩa động viên tinh thần thầy và trò nhà trường. Đặc biệt trong khuôn khổ chương trình, Canon Việt Nam còn phối hợp với Công ty More Production Việt Nam tặng sách và tổ chức hoạt động bổ ích khác cho các em như đọc sách, hướng dẫn gấp giấy nghệ thuật Origami. Các em học sinh nơi đây lần đầu được tiếp xúc với tranh truyện Ehon Nhật Bản và được nghe đọc truyện.

leftcenterrightdel
Các em nhỏ chăm chú lắng nghe các tình nguyện viên đọc  tranh truyện Ehon Nhật Bản. 
Trước sự quan tâm của Công ty Canon Việt Nam và Quỹ từ thiện Vemba5 tới nhà trường, thay mặt Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên và học sinh, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các đơn vị từ thiện. Công trình có ý nghĩa quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho toàn thể giáo viên và các em học sinh dạy và học tốt hơn cùng lúc góp phần giảm bớt khó khăn cho từng hộ gia đình, các vị phụ huynh trong việc chăm lo học hành cho con em mình. Sự quan tâm, hỗ trợ và những món quà của Công ty chính là động lực, là niềm vui khích lệ thầy trò nhà trường đạt được nhiều thành tích hơn trong tương lai.

Canon Việt Nam hy vọng với nỗ lực của công ty, sự khích lệ từ Chính phủ Việt Nam và chính quyền địa phương, các hoạt động đóng góp xã hội của Canon sẽ ngày càng vươn xa, mang lại những hiệu quả thiết thực cho nền giáo dục Việt Nam nói riêng và sự phát triển của xã hội nói chung.

Tin, ảnh: THÚY HUYỀN