Cuộc thi là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam; đồng thời cuộc thi nhằm tăng cường kho tư liệu ảnh phục vụ các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam tới khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Việt Nam cũng như thúc đẩy các hoạt động du lịch nội địa; góp phần phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị.

leftcenterrightdel

Ban tổ chức trao giải Nhất cho tác phẩm "Sắc màu của biển". 

Sau hơn 6 tháng tổ chức (từ tháng 1 đến tháng 6-2018), Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 “Tôi yêu Việt Nam” đã thành công tốt đẹp với 16.370 tác phẩm dự thi của 969 tác giả đến từ trong và ngoài nước. Ban tổ chức cuộc thi cho biết, năm nay, cuộc thi có sự gia tăng mạnh về cả chất lượng và số lượng tác phẩm tham gia. Các tác phẩm tham gia cuộc thi có chất lượng tốt, bám sát chủ đề về du lịch với nhiều đề tài phong phú, đa dạng, nhiều góc nhìn mới lạ, giàu tính sáng tạo và tính nghệ thuật.

leftcenterrightdel

Tác phẩm “Sắc màu của biển” của tác giả Trần Bảo Hòa giành giải Nhất cuộc thi.

Hội đồng Giám khảo đã chọn ra 11 tác phẩm để trao giải, 184 tác phẩm triển lãm; ngoài ra có 2 tác phẩm nhận giải phụ từ bình chọn và chia sẻ thông tin qua mạng xã hội. 

Kết quả chung cuộc, giải Nhất được trao cho tác phẩm “Sắc màu của biển” của tác giả Trần Bảo Hòa; 2 giải Nhì thuộc về tác phẩm “Tà Phìn mùa nước đổ” của Trần Quang Lộc và “Thăng hoa” của Phạm Gia Chiến; 3 giải Ba và 5 giải Khuyến Khích.

Triển lãm ảnh diễn ra đến hết ngày 11-7, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Hà Nội.

Tin, ảnh: THANH PHƯƠNG