Vị khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội là ông Lebreton Didier (quốc tịch Pháp), đáp xuống sân bay Nội Bài lúc 6 giờ trên chuyến bay VN18 hành trình Paris (Pháp)- Hà Nội. Một tiếng sau đó,  TP Hồ Chí Minh chào đón đoàn khách quốc tế đầu tiên khi chuyến bay VN10 từ Paris (Pháp) đến TP Hồ Chí Minh hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất lúc 7 giờ. Các hành khách được lãnh đạo Sở Du lịch các thành phố và Vietnam Airlines nồng nhiệt chào đón, chúc mừng và trao quà tặng.

leftcenterrightdel
Sở Du lịch Hà Nội chào đón vị khách đầu tiên xông đất Thủ đô năm 2018.

Trực tiếp ra sân bay đón đoàn du khách quốc tế “xông đất” Hà Nội năm 2018, ông Trần Đức Hải, Giám đốc Sở Du lịch TP Hà Nội cho biết, sự kiện đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Hà Nội thể hiện thông điệp Hà Nội là một điểm đến an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn và luôn dành tình cảm nồng nhiệt, trọng thị đối với du khách. Sự kiện này cũng là một khởi đầu tốt đẹp, hứa hẹn nhiều khởi sắc của du lịch Thủ đô Hà Nội trong năm 2018.

Năm 2018, du lịch Việt Nam được kỳ vọng sẽ nối tiếp đà tăng trưởng ấn tượng của những năm vừa qua. Thị trường vận tải hàng không quốc tế cũng được dự báo tăng trưởng nhanh trong thời gian tới.

Tin, ảnh: HOÀNG LAN