Mỗi tổ chức, cá nhân khi đến làm việc đều được hướng dẫn tận tình, được bố trí ghế ngồi chờ tới lượt giao dịch; các quy trình, thời gian, lệ phí của TTHC đều được niêm yết công khai…

Theo đồng chí Nguyễn Tuấn Hải, Chủ tịch UBND phường Hội Hợp, thời gian qua, quán triệt, cụ thể hóa nghị quyết của Đảng trong đổi mới phương thức lãnh đạo, Đảng ủy phường xác định chọn cải cách hành chính (CCHC) là khâu đột phá, đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội. Nhằm cải tiến quy trình làm việc, UBND phường Hội Hợp đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin trong giải quyết TTHC; đồng thời công khai số điện thoại của lãnh đạo UBND phường, đặt hòm thư góp ý ngay tại bộ phận “một cửa” để ghi nhận những phản ánh, góp ý của người dân về việc giải quyết TTHC, thái độ làm việc của cán bộ, công chức...

leftcenterrightdel
Cán bộ bộ phận "một cửa" phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên giải quyết thủ tục hành chính nhanh chóng, kịp thời cho người dân. 

Anh Hải khẳng định: "Hiện nay, 70% văn bản đi, đến của phường được xử lý bằng email công vụ. Từ tháng 12-2014, phường triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008 đối với 6 lĩnh vực, 91 quy trình. Nhờ đó, quy trình, thời gian giải quyết các TTHC được rút gọn, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, công dân đến giao dịch".

Song song với cải cách TTHC, phường Hội Hợp luôn chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện CCHC; đổi mới tác phong, thái độ khi làm việc, giao tiếp với tổ chức, công dân.

Ông Nguyễn Văn Thắng, tổ dân phố Trà 1, phường Hội Hợp, cho biết: “Tôi thường xuyên tới bộ phận “một cửa” của phường để thực hiện một số TTHC, chứng thực các loại giấy tờ. Tôi nhận thấy công tác giải quyết TTHC của phường thời gian qua đã có rất nhiều cải cách, đổi mới; quy trình giải quyết các thủ tục được rút gọn, thời gian giải quyết thủ tục nhanh hơn; các vấn đề liên quan đến TTHC được niêm yết công khai nên chúng tôi không phải thắc mắc. Đặc biệt, khi tôi tới liên hệ làm việc, cán bộ, công chức của phường đều có thái độ thân thiện, gần gũi…”.

Từ năm 2011 đến nay, phường đã tiếp nhận và giải quyết gần 30.000 hồ sơ của tổ chức, công dân; 100% hồ sơ được giải quyết đúng hạn. Với nhiều giải pháp đồng bộ, công tác CCHC trên địa bàn phường Hội Hợp đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi và đem lại niềm tin, sự hài lòng cho tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch, làm việc; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực.

Bài và ảnh: KIM LY