Hơn 5 năm trước, Nguyễn Thị Kim Phượng, quê ở xã Đôn Nhân, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc tốt nghiệp loại giỏi Trường Đại học Y-Dược Thái Nguyên, được nhà trường giữ lại làm giảng viên. Tuy nhiên, chị đã quyết định về “đầu quân” tại Bệnh viện Sản-Nhi Vĩnh Phúc. Ngoài việc mong muốn được cống hiến sức trẻ, góp phần xây dựng quê hương, chị Phượng còn bị cuốn hút bởi chủ trương và những chế độ ưu đãi trọng dụng cán bộ của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc. Theo chia sẻ của Phượng, khi thi đỗ vào Trường Đại học Y-Dược (Đại học Thái Nguyên) với số điểm cao, chị đã được tỉnh hỗ trợ 100% học phí suốt thời gian đào tạo và hỗ trợ một phần chi phí ăn, ở, sinh hoạt.

leftcenterrightdel
Đào tạo nghề tại Trường Cao đẳng nghề số 2, Bộ Quốc phòng, đơn vị đứng chân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. 

Cũng giống như trường hợp của Phượng, sau khi tốt nghiệp loại khá Học viện Y khoa Moscow (Liên bang Nga) với rất nhiều cơ hội phát huy nghề nghiệp ở các bệnh viện tuyến Trung ương, nhưng Ngô Thị Thanh Hương, quê ở xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc quyết định về quê lập nghiệp bởi chính sách thu hút nhân tài của tỉnh. Hiện Hương đang là giảng viên chính thức của Trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc, một chỗ đứng vững chắc để bản thân có điều kiện phát huy hết khả năng chuyên môn. Được biết, ngoài hai trường hợp nêu trên, hàng chục sinh viên y khoa tốt nghiệp loại khá, giỏi, quê ở các tỉnh khác cũng tìm đến Vĩnh Phúc để làm việc, bởi chính sách thu hút nhân tài của tỉnh này.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, để có được "sức hút" cán bộ như vậy là nhờ đảng bộ địa phương sớm có chủ trương đúng và xác định được lộ trình, bước đi phù hợp. Từ năm 2008, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã ban hành Nghị quyết số 06/2008/NQ-TU về phát triển nguồn nhân lực phục vụ CNH, HĐH đến năm 2015, định hướng đến năm 2020. Sau khi ban hành nghị quyết, tỉnh đã nhanh chóng tiến hành xây dựng, bổ sung cơ chế chính sách cho vấn đề phát triển nguồn nhân lực. Bên cạnh việc thực hiện đúng các quy định của Trung ương về chế độ, chính sách đào tạo, bồi dưỡng, Vĩnh Phúc duy trì thường xuyên chính sách hỗ trợ học sinh nghèo, miền núi, vùng khó khăn, các trường chuyên biệt, học sinh giỏi, giáo viên giỏi. Đồng thời, bằng nguồn kinh phí của tỉnh, gửi đi đào tạo nước ngoài những cán bộ, công chức, viên chức, học sinh có năng khiếu đặc biệt, tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, cán bộ quản lý giỏi, các nghệ nhân... đến làm việc tại tỉnh. Bên cạnh đó, Vĩnh Phúc cũng dành sự ưu tiên trong xét tuyển vào đội ngũ cán bộ công chức, viên chức (CBCCVC) đối với các sinh viên tốt nghiệp đại học loại giỏi, xuất sắc; những người có học hàm, học vị cao, trình độ chuyên môn phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trên địa bàn tỉnh, nhất là các lĩnh vực còn yếu và thiếu của địa phương như ngành y, dược, tài nguyên môi trường...

Theo số liệu thống kê của Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc: Tháng 6-2001, đội ngũ CBCCVC toàn tỉnh chỉ có 17 thạc sĩ, 3.522 người trình độ đại học thì đến năm 2010, đội ngũ CBCCVC có trình độ tiến sĩ là 9, 636 thạc sĩ, 9.420 người tốt nghiệp đại học. Đến tháng 6-2017, CBCCVC toàn tỉnh có 54 tiến sĩ, 2.005 thạc sĩ, 16.961 người có trình độ đại học. Tỷ lệ bác sĩ trong toàn tỉnh đạt 9,7 bác sĩ/1 vạn dân. Ngoài ra, những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có 98,3% cán bộ, công chức cấp xã đạt chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ theo chức danh quy định. Theo đồng chí Trần Văn Hòa, Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc, chính nhờ đội ngũ CBCCVC chất lượng như vậy đã góp phần quyết định và tạo nên những bứt phá, đổi mới trong phát triển của tỉnh Vĩnh Phúc thời gian qua.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, một trong những hoạt động trọng tâm thể hiện chính sách trọng dụng, thu hút nhân tài ở Vĩnh Phúc là việc duy trì hiệu quả hội khuyến học các cấp. Theo bà Nguyễn Thị Thục, Phó chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc, từ năm 2011 đến nay, Hội Khuyến học tỉnh đã thu hút thêm 156.000 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn hội lên gần 281.400 người với hơn 156.000 gia đình học tập, hơn 1.400 dòng họ, gần 1.000 cộng đồng hiếu học. Phát huy kết quả đã đạt được, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh cho biết, sắp tới, Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục đột phá mạnh mẽ trong thu hút, sử dụng và phát huy nhân tài để tạo động lực phát triển.

Bài và ảnh: NGUYỄN HỒNG SÁNG