Quỹ Hỗ trợ giáo dục và tài năng thể thao học đường TP Hồ Chí Minh khi mới thành lập còn có tên gọi là Quỹ học bổng khuyến học Huỳnh Văn Một. Từ năm 2013 đến nay, chương trình “Chắp cánh tương lai” của quỹ đã trao tặng hơn 1.500 suất học bổng cho học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh mồ côi…  tại vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ kháng chiến của các địa phương Long An, TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Đồng Nai. Bên cạnh đó, quỹ còn xây dựng tủ sách học đường tặng cho ba trường học, trao hơn 20 suất học bổng nghề, chăm lo ăn ở cho 20 sinh viên hoàn cảnh khó khăn, xây dựng hai nhà tình thương, tặng xe đạp, xây cầu nông thôn, tặng lương thực cho một số gia đình khó khăn, tặng dụng cụ thể dục thể thao cho các trường học… Tổng kinh phí các hoạt động là hơn 4,8 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao học bổng Huỳnh Văn Một tặng học sinh nghèo hiếu học tại chương trình. 

Dịp này, UBND TP Hồ Chí Minh đã trao tặng bằng khen cho Quỹ Hỗ trợ giáo dục và tài năng thể thao học đường TP Hồ Chí Minh, cùng 1 tập thể và 8 cá nhân.  

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 61 suất học bổng khuyến học tặng các em học sinh nghèo hiếu học của huyện Củ Chi và Hóc Môn. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 20 suất học bổng nghề cho sinh viên và khen thưởng 5 học sinh tiêu biểu đã đỗ vào các trường Đại học vừa qua.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA