Đôi mắt ướt và gương mặt có phần sắc sảo của chị dường như đã khiến các đạo diễn chọn để vào những vai có tính cách đỏng đảnh. Mặc dù vậy, Hoàng Yến cũng không cảm thấy chạnh lòng khi vào những vai như vậy bởi chị luôn quan niệm, dù là vai diễn nào đều phải tìm những nét ấn tượng, đặc sắc nhất của nhân vật để thể hiện thì mới tạo dấu ấn trong trong lòng khán giả. Quan điểm của chị là diễn vai gì thì mình phải yêu thích thì mới làm tròn vai được.

Với một số diễn viên thì khi quay những phân đoạn phải khóc thường rất khó khăn nên không thực hiện được mà phải có sự trợ giúp nhưng với diễn viên Hoàng Yến, khi chị đã nhập vai thì khóc là điều không khó. Hoàng Yến cho rằng, có lẽ mình là người nhạy cảm và khi đã hóa thân vào vai diễn là làm hết mình nên cảm xúc ùa về và nước mắt cứ thế trào ra.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Diễn viên Hoàng Yến. 
Mặc dù mới sinh con gái được hơn một tháng nhưng nữ diễn viên này vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để đến trường quay thực hiện dự án phim hài “Đàn ông sau 5 giờ”, đạo diễn Dương Ngọc Bảo của Kênh truyền hình StyleTivi.

Mặc dù biết trước việc tham gia seri phim của dự án này sẽ chiếm nhiều thời gian của người phụ nữ vừa sinh con nên dù mệt vì phải cân đối công việc gia đình để tham gia diễn xuất nhưng chị vẫn cảm thấy vui mỗi khi được có mặt trong dự án phim mới hay những dự án phim hài dân gian của kênh truyền hình này. Ngoài ra, diễn viên Hoàng Yến cũng đang tham gia sêri phim hài ngắn “Cười cùng Bảo Bảo” và chị hy vọng là sẽ mang tới cho khán giả những phút giây thư giãn thật thoải mái.

Theo đánh giá của một số nhà tổ chức sản xuất và đạo diễn thì Hoàng Yến có khả năng hóa thân vào nhiều loại hình nhân vật khác nhau.

Khán giả đã từng xem những vai diễn có hoàn cảnh đau thương, éo le của chị đều sẽ không cầm được nước mắt. Nữ diễn viên này quan niệm, đã nhận vai nào là phải làm đến nơi đến chốn. Vai Thủy trong phim “Chỉ còn lại tình yêu” của đạo diễn Vũ Minh Trí là một vai diễn ấn tượng với chị  và cả đoàn làm phim. Bộ phim đã để lại cho người xem nhiều cảm xúc. Nhân vật Thủy trong phim có hoàn cảnh éo le, yêu nhầm kẻ giết chồng mình mà không biết. Đối tượng này còn suýt nữa hãm hiếp con gái Thủy. Cảnh đắt nhất trong bộ phim này chính là phân đoạn Thủy bị lây nhiễm căn bệnh thế kỷ HIV do người yêu mang lại và quyết định tự tử. Những phân đoạn giằng xé tâm lý rất nặng nề trong phim, đặc biệt là đoạn ngắm con ngủ say trên giường mà vẫn phải từ biệt để đi tự tử. Cảnh đó đã làm cả đoàn phim trùng xuống, nín thở theo dõi cảm xúc của nhân vật. Kết thúc cảnh này, đạo diễn Vũ Minh Trí cảm ơn diễn viên Hoàng Yến vì nhập vai rất xuất sắc.

Ngoài ra, phim “Giấc mơ hạnh phúc”, đạo diễn Bùi Quốc Việt, có nhiều cảnh nữ diễn viên Hoàng Yến phải khóc nhiều nhưng với chị, được diễn những cảnh phim nhiều cảm xúc không chỉ để phát huy sở trường mà còn là mong muốn của chị được thể hiện những vai chạm đến trái tim người xem.

Là phụ nữ, ai cũng mong muốn cả cuộc đời mình gắn bó trọn đời với một người đàn ông và sẵn sàng sống hết mình vì họ. Diễn viên Hoàng Yến quan niệm, tình yêu là phải hiểu và sống vì nhau thì mới hạnh phúc. Đến giờ, sau nhiều sóng gió của hôn nhân, chị mới tìm được bến bờ hạnh phúc bên một người chồng hết lòng yêu thương vợ con. Bé Mầm là trái ngọt của vợ chồng chị hiện nay.

Một mái nhà hạnh phúc bên những người mình yêu thương và được diễn nhiều loại hình nhân vật yêu thích là mong muốn đã trở thành hiện thực của nữ diễn viên Hoàng Yến.

KHÁNH HUYỀN