Tập một bộ phim kết thúc  khi Mai (Phương Oanh) thông báo mình đã có thai với thầy giáo Sơn (Hà Việt Dũng). Nhưng Sơn thản nhiên đề nghị Mai phá thai vì không muốn sự nghiệp bị ảnh hưởng.

leftcenterrightdel
Sơn thuyết phục Mai phá thai trong tập 2 bộ phim "Ngược chiều nước mắt". 

Vì mong nhận được sự đồng cảm, Mai đã chia sẻ với bạn cùng phòng. Tuy nhiên, thay vì đồng cảm với bạn, Châu (Trang Cherry) đã vội vàng trách móc "đã cảnh báo trước rồi nhưng không chịu nghe" và chất vấn cô về chuyện thầy giáo hỏi cưới khiến Mai càng rối bời.

Câu chuyện nhanh chóng đến tai bố mẹ Sơn. Bố Sơn - ông Lâm (NSƯT Hoàng Hải) yêu cầu Sơn phải có trách nhiệm với Mai nhưng Sơn lập tức chối bỏ. Anh biện minh: “Giờ đã là thế kỷ 21 rồi, đâu phải cứ có thai là sẽ sinh ra. Chăm một đứa trẻ có phải đơn giản đâu, chưa kể Mai còn đang đi học, con còn đang công tác. Trong lúc cái thai còn nhỏ, con đưa đi giải quyết thì có gì là sai trái. Hơn nữa, con chưa sẵn sàng cho hôn nhân và… con cũng không yêu Mai lắm”. Lý lẽ của cậu quý tử khiến cả gia đình ông Lâm như chết lặng, ông Lâm thì vô cùng tức giận.

Dù bị bố can ngăn, nhưng Sơn vẫn cố gắng thuyết phục Mai đi bỏ thai để không ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình. Trong lúc đưa Mai đi giải quyết cái thai thì ông Lâm bất ngờ xuất hiện.

Dưới sức ép của gia đình, Sơn chấp nhận lấy Mai hay vẫn kiên quyết bỏ cái thai? Mời quý vị và các bạn đón xem các tập tiếp theo của bộ phim "Ngược chiều nước mắt" trên Kênh VTV1 lúc 20 giờ 45 phút thứ Năm, Sáu hằng  tuần trên kênh VTV1.


DIỆU THUÝ