Trải qua hành trình đầy khó khăn, ba gương mặt xuất sắc bước vào đêm chung kết là Thùy Dương, Chà Mi và Kim Dung.

Ngoài các thí sinh năm nay, chương trình còn hội tụ dàn quán quân của những mùa trước như Mai Giang, Mâu Thủy, Hương Ly, Ngọc Châu... Các ca sĩ khách mời tham gia trình diễn là Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi.

leftcenterrightdel
Các thí sinh trong phần thi catwalk. Cả ba mặc trang phục màu trắng của nhà thiết kế Lý Giám Tiền, đính những hạt nhựa trong suốt. 

Đêm chung kết năm nay các thí sinh phải trải qua 2 nội dung thi. Sau phần thi catwalk, top 3 đến với thử thách chụp hình theo chủ đề: "I'm a star". Các thí sinh thực hiện phần thi cá nhân lẫn thi nhóm. Họ phải tạo dáng bước trên bục cao, diễn xuất trước ống kính của nhiếp ảnh gia Nguyễn Hà. Cả ba mặc trang phục của nhà thiết kế Lê Châu Kha. Họ diễn cảnh tranh đấu, giành giật lẫn nhau khi chụp hình theo nhóm.

Kết thúc phần thi, cô gái Kim Dung giành ngôi quán quân nhờ hình thể đẹp cùng phong độ ổn định suốt mùa thi. Kim Dung sở hữu chiều cao 1,78 m, số đo ba vòng 79-62-91 và gương mặt góc cạnh, sắc lạnh. Theo đánh giá của giới chuyên môn, gương mặt của Kim Dung vừa phù hợp với sàn diễn, vừa phù hợp làm người mẫu quảng cáo.

Được biết, Quán quân năm nay sẽ nhận được nhiều phần thưởng, trong đó có hợp đồng làm việc độc quyền ba năm tại YG KPLUS - công ty quản lý và đào tạo người mẫu hàng đầu Hàn Quốc thuộc tập đoàn giải trí YG Entertainment. Đây là ngôi nhà sản sinh ra các tên tuổi đình đám: Psy, Big Bang, TOP, G-Dragon, Choi So Ra...

Tin, ảnh: DIỆU THÚY