Đây cũng là một trong những hoạt động cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Vietnam Airlines và UBND Thành phố Hà Nội trong 5 năm từ 2017-2021, qua đó thể hiện hình ảnh Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines luôn nỗ lực và tìm kiếm các cơ hội để phát triển hoạt động văn hóa cộng đồng.

leftcenterrightdel
Trao giải cho các em nhỏ đoạt giải tại Cuộc thi vẽ tranh "Sải cánh vươn cao" lần thứ hai năm 2015. Ảnh: tuyengiao.vn. 
Cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” năm 2017 đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đưa vào kế hoạch và phát động tới các trường từ ngày 20-9 đến ngày 20-10-2017. Lễ tổng kết, trao giải và triển lãm tranh dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 11-2017. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo sân chơi để các em thể hiện trí tưởng tượng, qua đó phát hiện năng khiếu, bồi dưỡng tư duy sáng tạo cho các em thiếu nhi. Hình ảnh những chiếc máy bay ước mơ, sải cánh qua lăng kính muôn màu của các bạn học sinh tiểu học hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cảm xúc cho người xem khi tham gia triển lãm.

Ông Đặng Anh Tuấn, Giám đốc Vietnam Airlines – Chi nhánh miền Bắc cho biết: “Cuộc thi “Sải cánh vươn cao” là sự kiện thường niên mang tính giáo dục cao, nằm trong chuỗi các hoạt động xã hội của Vietnam Airlines, được đông đảo phụ huynh, giáo viên và các cháu học sinh tiểu học quan tâm. Từ năm 2014 đến nay, cuộc thi đã được tổ chức với nhiều chủ đề phong phú cho các em thiếu nhi thỏa sức sáng tạo và thể hiện ước mơ của mình gắn liền với hình ảnh Vietnam Airlines. Với tư cách là Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam, Vietnam Airlines mong muốn tiếp tục được đồng hành cùng cuộc thi trong năm 2017, góp phần thúc đẩy tài năng của các em thiếu nhi, chắp cánh ước mơ cho thế hệ trẻ của đất nước”.

Cuộc thi dựa trên 2 tiêu chí chính để chấm giải là thể hiện đúng chủ đề và sự sáng tạo của các bức tranh. 100 bức tranh xuất sắc nhất sẽ được chọn ra trao giải, trong đó cơ cấu giải thưởng sẽ có 05 giải đặc biệt với mỗi giải thưởng là 2 vé máy bay miễn cước hạng phổ thông từ Việt Nam đi hành trình bất kỳ do Vietnam Airlines trực tiếp khai thác; 10 giải A với mỗi giải thưởng là 01 vé máy bay miễn cước hạng phổ thông từ Việt Nam đi hành trình Đông Nam Á hoặc Nội địa do Vietnam Airlines trực tiếp khai thác; 35 giải B và 50 giải C với những phần quà giá trị đến từ Vietnam Airlines.

QUANG TUẤN