Chương trình nhằm giới thiệu các nghi lễ, lễ hội, phong tục tập quán giúp du khách thêm hiểu những nét văn hóa, các hoạt động truyền thống đón Tết vui xuân đặc trưng của các dân tộc; góp phần bảo tồn, phát huy quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; tăng cường giao lưu, đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ cùng phát triển nhân dịp đầu năm mới 2018.

Chương trình gồm các hoạt động như: “Xuân trên bản làng em”; “Ngày xuân vang mãi câu then”. Đặc biệt khi tham gia chương trình, du khách được tham gia “Không gian thưởng trà truyền thống ngày Xuân”.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Chương trình vui xuân, đón Tết Đinh Dậu 2017 của đồng bào các dân tộc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Ngoài ra, còn có các hoạt động trang trí không gian đón Tết tại các làng dân tộc, đồng bào cùng nhau trang trí không gian nhà theo đúng phong tục ngày Tết của dân tộc mình.

Trong khuôn khổ chương trình còn có tiết mục “Vui xuân trẩy hội” của Nhà hát Chèo Việt Nam. Các nghệ sĩ sẽ biểu diễn các tích chèo cổ, làn điệu chèo ca ngợi quê hương đất nước, mùa xuân, năm mới và nghệ thuật hát văn, một trong những loại hình trình diễn độc đáo trong Tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt.

Chương trình “Sắc xuân vùng cao” của sinh viên Khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội gồm: Trình diễn các tiết mục dân ca, dân vũ truyền thống các dân tộc, ca ngợi truyền thống dân tộc anh em, quê hương đất nước; trò chơi dân gian của các dân tộc thiểu số như đánh quay, đánh yến, cà kheo, nhảy dây…

Chương trình “Hương sắc vùng cao” sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về văn hóa, ẩm thực của đồng bào các dân tộc giữa lòng Hà Nội.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN