Theo đó, Chương trình sẽ được tổ chức vào hồi 20 giờ ngày 20-5-2017, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Chương trình được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1. Chương trình nhằm ghi nhận và vinh danh những tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong 30 năm đổi mới. Qua đó, khơi dậy lòng yêu nước, ý chí quyết tâm, tinh thần lao động sáng tạo vì sự phát triển của đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh...

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi họp báo.
Từ đầu năm 2016, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đề xuất ý tưởng bình chọn tập thể, cá nhân có đóng góp xuất sắc trong 30 năm đổi mới đất nước để vinh danh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới”. Đề xuất này đã được sự đồng ý của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng trong văn bản số 1989-CV/VPTW ngày 1-9-2016, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã thành lập Hội đồng bình chọn cấp Trung ương với sự tham gia của lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Kinh tế Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Khoa học và Công nghệ và Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Hội đồng bình chọn cấp Trung ương đã nhận được 183 hồ sơ giới thiệu các cá nhân, tập thể đại diện cho các tỉnh, thành phố và 15 bộ ngành đoàn thể Trung ương. Qua 5 vòng thẩm định xem xét kỹ lưỡng, Hội đồng bình chọn cấp Trung ương đã bỏ phiếu kín thống nhất lựa chọn 12 tập thể cán bộ, đoàn viên, người lao động, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu để vinh danh trong dịp này.

Tin, ảnh: MÈ QUANG THẮNG