Đây là các liệt sĩ Hải quân quê hương Thanh Hóa thuộc các huyện Quảng Xương, Tĩnh Gia, Hoằng Hóa, Nga Sơn, Thiệu Hóa và TP Sầm Sơn hy sinh trong chiến dịch biên giới Tây Nam năm 1979. Các liệt sĩ trước đây công tác tại các đơn vị: Lữ đoàn 101 Hải quân đánh bộ; Lữ đoàn 126 Đặc công; Lữ đoàn 171 và Vùng 5 Hải Quân.

leftcenterrightdel
Quang cảnh Lễ an táng 17 hài cốt liệt sĩ Hải quân. 

17 hài cốt liệt sĩ đã được các đồng đội thuộc Ban liên lạc Bộ đội Hải quân tỉnh Thanh Hóa tổ chức di chuyển từ Nghĩa trang Phú Quốc về địa phương. Số tiền phụ cấp di chuyển theo quy định của Nhà nước đã được Ban liên lạc bộ đội Hải quân bàn giao cụ thể đến từng thân nhân các liệt sĩ.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng đông đảo nhân dân địa phương huyện Quảng Xương thành kính dâng hoa, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ hôm nay đối với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả. Sau Lễ an táng, hài cốt các liệt sĩ được cấp ủy, chính quyền địa phương và thân nhân, gia đình đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ quê nhà.

Tin, ảnh: KHÁNH TRÌNH