leftcenterrightdel

Đắc Lắc sơ kết công tác tìm kiếm, quy tập và hồi hương hài cốt liệt sĩ mùa khô 2016-2017. 

Theo báo cáo của UBND tỉnh Đắc Lắc, tiếp tục thực hiện kế hoạch khảo sát, tìm kiếm, cất bốc và hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia về nước, trong 7 tháng mùa khô 2016-2017 vừa qua, lực lượng Đội K51 (Bộ CHQS tỉnh Đắc Lắc) đã xác minh khai quật 30 địa điểm tập trung và hơn 100 địa điểm nhỏ lẻ với hàng nghìn mđất đá. Kết quả, đã tìm kiếm, cất bốc, hồi hương được 14 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên địa bàn tỉnh Mun-đun-ki-ri.

Sau khi hồi hương về nước, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắc Lắc đã tổ chức trọng thể lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Như vậy, từ năm 2001 đến nay, Đội K51 đã tìm kiếm, quy tập, hồi hương được 640 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia về nước.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Đắc Lắc xác định, với nguồn thông tin hiện có, trên địa bàn tỉnh Mun-đun-ki-ri còn khoảng 100 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh chưa được quy tập về nước. Trong mùa khô 2017-2018 tới đây, với sự giúp đỡ của chính quyền và nhân dân nước bạn Campuchia, Đội K51 của tỉnh Đắc Lắc phấn đấu tìm kiếm, quy tập, hồi hương từ 11 đến 13 hài cốt liệt sĩ.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Đắc Lắc trao Bằng khen cho 1 tập thể và 16 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ mùa khô 2016-2017.

Tin, ảnh: BÌNH ĐỊNH