Theo tuyên bố, FSB đã xác định được thủ phạm các cuộc gọi đó là 4 người Nga đều đang ở nước ngoài song có đồng phạm ở trong nước. Hiện FSB đang phối hợp truy tìm các đồng phạm này. Cũng theo lời Giám đốc FSB, các tội phạm sử dụng công nghệ điện thoại IP nên rất khó khăn để xác định vị trí của chúng.

Các cuộc gọi đe dọa bom vẫn tiếp tục diễn ra tại nhiều thành phố của Nga. Chỉ riêng vài giờ trong sáng 6-10, các đường dây nóng đã nhận hơn 30 cuộc gọi báo có bom tại thủ đô Moskva. Cơ quan chức năng cho biết tất cả các cuộc gọi đều được xác minh, tiến hành sơ tán người dân khỏi địa điểm thông báo có bom. Các địa điểm này bao gồm trường học, nhà trẻ và trụ sở hành chính quận.

Làn sóng khủng bố điện thoại dọa đánh bom diễn ra tại Nga từ ngày 11-9. Hơn 50 khu vực trên cả nước bị thông báo có bom đặt tại các địa điểm tập trung đông người. Tuy không một thông báo nào xác thực, song cơ quan chức năng đã phải sơ tán hàng nghìn người để bảo đảm an toàn. Theo tính toán sơ bộ, chỉ trong những ngày đầu tiên, thiệt hại vật chất từ các cuộc gọi nặc danh này đã lên trên 300 triệu ruble (khoảng 5,2 triệu USD).

TTXVN