Vụ đánh bom xảy ra vào khoảng 19 giờ (theo giờ địa phương) tại khu vực thương mại sầm uất Amil (A-min) có đông người Shiite (Si-ai) sinh sống khi một chiếc xe chứa đầy bom đỗ bên ngoài một khu chợ phát nổ. Vụ nổ cũng đã phá hủy một vài cửa hiệu gần đó và nhiều sạp hàng, làm hư hại một số ô tô và tòa nhà. Các nguồn tin an ninh và y tế cho biết, số người thương vong có thể tăng. 

Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận tiến hành vụ đánh bom đẫm máu nói trên. Tuy nhiên, nhóm phiến quân "Nhà nước Hồi giáo" (IS) thường thực hiện những vụ tấn công tương tự nhằm vào các khu vực đông dân cư, như các khu chợ, quán cafe và các thánh đường. 

Trong một diễn biến khác, một quan chức Bộ Nội vụ Iraq cho biết, IS đã bắt giữ 1 sĩ đại tá cùng 8 sĩ quan cảnh sát tại khu vực Tây Mosul sau các cuộc giao tranh ác liệt sáng 20-3. Nhóm cảnh sát trên bị bắt giữ tại quận Bab Jadid (Bát Gia-đi) của Mosul và hiện vẫn chưa rõ họ bị đưa đến đâu. 

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh các lực lượng Iraq với sự hỗ trợ của các máy bay chiến đấu thuộc liên minh quốc tế chống khủng bố do Mỹ đứng đầu, đã giành lại thêm 4 khu vực ở thành phố Mosul từ IS, tiêu diệt ít nhất 14 tay súng, phá hủy một lượng lớn vũ khí hạng nặng và 2 hệ thống đường hầm lớn của chúng tại thi trấn Badush, phía Tây Bắc Mosul.


TTXVN