Trả lời báo giới, bà Park cho biết, bà rất hổ thẹn trước người dân Hàn Quốc và sẽ hợp tác với cơ quan điều tra một cách thành thực nhất. Việc thẩm vấn, vốn được cho có thể kéo dài đến quá nửa đêm, sẽ được tiến hành với sự tham gia của 1 hoặc 2 luật sư của bà Park. 

leftcenterrightdel
 Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Ảnh: TTXVN

Trước đó, bà Park luôn phản đối cuộc điều tra trực tiếp và không tham gia bất cứ phiên điều trần nào tại Tòa án Hiến pháp về kiến nghị luận tội bà của Quốc hội. Tuy nhiên, từ ngày 10-3, bà Park đã bị Tòa án Hiến pháp ra phán quyết phế truất khỏi cương vị Tổng thống và tước quyền miễn trừ. Trước phản ứng của dư luận nước này, rất có khả năng Viện kiểm sát sẽ đưa ra lệnh bắt giam đối với bà Park. Bà Park đã trở thành cựu Tổng thống thứ 4 của Hàn Quốc bị thẩm vấn về các cáo buộc hình sự, sau ông Roh Tae-woo, ông Chun Doo-hwan và cố Tổng thống Roh Moo-hyun, người đã tự tử năm 2009 trong thời gian diễn ra cuộc điều tra về cáo buộc rằng các thành viên gia đình ông nhận tiền bất hợp pháp. 

Trong khi đó, Phủ Tổng thống Hàn Quốc bày tỏ lấy làm tiếc trước sự việc trên. Phủ Tổng thống đã tiến hành một cuộc họp gồm các thư ký cấp cao dưới sự chủ trì của Chánh Văn phòng Han Kwang-ok vào sáng cùng ngày, đồng thời cho biết sẽ theo dõi sát sao tình hình cuộc điều tra này.


TTXVN