Các nhà điều tra thông báo họ đã tìm thấy một túi đựng quần áo thất lạc của cô Kim Wall và một túi đựng một số phần thi thể của nữ nhà báo này. Các chuyên gia pháp y đã tiến hành giám định và xác nhận đó là của cô Kim Wall. 

Trước đó, hôm 22-8, phần thi thể mất đầu, tay và chân của Kim Wall đã được tìm thấy khi được một người đi xe đạp tình cờ thấy trôi dạt vào bãi biển. 

Cô Kim Wall lần cuối được nhìn thấy là ở trên chiếc tàu ngầm tự chế của nhà phát minh Đan Mạch Peter Madsen vào hôm 10-8. Theo truyền thông Đan Mạch, cô Wall đã đi theo ông Madsen để viết bài giới thiệu về chiếc tàu ngầm này. 

Không lâu sau đó, lực lượng cứu hộ Đan Mạch đã cứu được ông Madsen khi ông này đang lênh đênh ở giữa biển khơi song tung tích của nữ nhà báo Thụy Điển vẫn biệt tăm. Nhà sáng chế này đã nhanh chóng bị bắt giữ vì nghi sát hại cô Wall. 

Trong phiên tòa ngày 21-8, ông Madsen đã bị buộc tội giết người. Ông khai rằng cô Wall tử vong trên tàu ngầm trong một tai nạn và ông đã thả xác cô này ở ngoài biển, gần Vịnh Koge, phía Nam Copenhagen. Trước đó, nhà phát minh này lại nói rằng đã đưa nữ nhà báo lên bờ. 

Cảnh sát nghi ngờ rằng đây là một vụ án mạng và ông Madsen đã cố ý đánh đắm chiếc tàu ngầm của mình.

Theo TTXVN