Theo các nhân chứng, tên lửa rơi đã tạo tiếng nổ lớn và khói đen dày đặc. Ngoài 3 người thiệt mạng còn có 2 người bị thương trong vụ việc này. Những người bị thương được chuyển tới bệnh viện công Suez để điều trị, trong khi các nạn nhân thiệt mạng được đưa đến bệnh viện trung tâm Nekhl. Hiện lực lượng chức năng Ai Cập đang khẩn trương điều tra sự việc. 

Vụ tấn công trên xảy ra chỉ một ngày sau khi quân đội Ai Cập tiêu diệt 18 phần tử khủng bố nguy hiểm và bắt giữ 37 đối tượng tình nghi trong các đợt truy quét ở nhiều khu vực thuộc tỉnh Bắc Sinai. Kể từ năm 2013, bất ổn tại Bán đảo Sinai ngày càng trở nên nghiêm trọng với sự nổi lên của các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan. Đặc biệt, nhóm Ansar Beit Al-Maqdis, một nhánh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Bán đảo Sinai, đã tiến hành nhiều vụ tấn công vào các lực lượng an ninh của Ai Cập, khiến nhiều nhân viên an ninh thiệt mạng. 

Trong 3 năm qua, các lực lượng quân đội và cảnh sát Ai Cập đã đẩy mạnh cuộc chiến chống các chiến binh Hồi giáo ở Bắc Sinai, nhất là tại các thành phố Arish (A-ri-xơ), Rafah (Ra-pha) và Sheikh Zweid (Xếch Duê-ít), tiêu diệt hàng trăm phần tử thánh chiến.


TTXVN