Nội bộ Mỹ bất đồng về dự luật mới trừng phạt Nga

Nội bộ Mỹ bất đồng về dự luật mới trừng phạt Nga

25/07/2017 23:41

QĐND - Mặc dù lưỡng viện Quốc hội Mỹ tuyên bố đã đạt thỏa thuận để tổ chức bỏ phiếu về dự thảo luật tăng cường các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga tại Hạ viện vào ngày 25-7, tuy nhiên, ngày 24-7, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ Bốp Coóc-cơ (Bob Corker) cho rằng, còn quá sớm để nói tới việc đạt được thỏa thuận này...

Ai Cập tiêu diệt 40 phần tử khủng bố ở Bắc Sinai

Ai Cập tiêu diệt 40 phần tử khủng bố ở Bắc Sinai

26/07/2017 07:35
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 25-7, người phát ngôn của quân đội Ai Cập cho biết trong các chiến dịch truy quét các nhóm khủng bố và cực đoan trong 7 ngày qua, lực lượng quân đội và an ninh nước này đã tiêu diệt 40 phần tử khủng bố và bắt giữ 5 chiến binh khác tại tỉnh Bắc Sinai (Xi-nai).
Nga sẵn sàng hỗ trợ hòa giải khủng hoảng vùng Vịnh

Nga sẵn sàng hỗ trợ hòa giải khủng hoảng vùng Vịnh

25/07/2017 23:42
QĐND - Theo Reuters, ngày 24-7, Ngoại trưởng Nga Xéc-gây La-vrốp (Sergei Lavrov) trả lời phỏng vấn trên truyền hình khẳng định, Nga sẵn sàng làm trung gian hòa giải bất đồng giữa Ca-ta và 4 nước A-rập nếu được yêu cầu.

EU yêu cầu các mạng xã hội tăng cường kiểm soát nội dung

25/07/2017 23:42
Liên minh châu Âu (EU) đang gia tăng áp lực buộc Facebook, Google và Twitter sửa đổi các điều khoản sử dụng dịch vụ sao cho phù hợp với luật bảo vệ người tiêu dùng của EU, sau khi xét thấy những đề xuất mà 3 "đại gia" công nghệ này đưa ra là chưa đủ.

Quan chức Mỹ cảnh báo khả năng Triều Tiên sắp thử tên lửa

25/07/2017 23:40
QĐND - CNN ngày 24-7 dẫn lời một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, các phương tiện vận chuyển đã đưa thiết bị phóng tên lửa đạn đạo tới khu vực Kusong của Triều Tiên từ ngày 21-7.
Thủ đoạn của những “gã khổng lồ” thuốc lá với châu Phi

Thủ đoạn của những “gã khổng lồ” thuốc lá với châu Phi

15/07/2017 22:59
QĐND - Các công ty thuốc lá đa quốc gia đã và đang dùng mọi thủ đoạn buộc chính phủ các nước châu Phi phải xóa bỏ hoặc nới lỏng các quy định kiểm soát thuốc lá, nhằm chiếm lấy thị trường béo bở này...
Hiểm họa “mã độc”

Hiểm họa “mã độc”

09/07/2017 01:12
QĐND - Dừng họp Quốc hội ở U-crai-na, ở Ca-na-đa, gây rối loạn các cuộc bầu cử ở Pháp, Mỹ... hay hàng loạt dây chuyền sản xuất, hệ thống bán hàng, sân bay, cảng biển, dịch vụ công bị tê liệt... bởi hệ thống máy tính bị nhiễm mã độc tấn công đã không còn là chuyện lạ. Công nghệ thông tin, internet và các dịch vụ trực tuyến đang trở thành môi trường “lý tưởng” cho các vụ tấn công mạng. "Mã độc" của tin tặc đang trở thành hiểm họa đe dọa an ninh toàn cầu khi mà tới cuối năm 2017 thế giới sẽ có 8,4 tỷ thiết bị kết nối mạng.
Mỹ gia tăng sức ép đối với Triều Tiên

Mỹ gia tăng sức ép đối với Triều Tiên

09/07/2017 01:12
QĐND - Trong bối cảnh có nhiều lời kêu gọi sử dụng biện pháp ngoại giao trong vấn đề hạt nhân Triều Tiên, chính quyền Oa-sinh-tơn đã liên tục có các biện pháp gia tăng sức ép lên Bình Nhưỡng…

Gác hiềm riêng, hướng lợi chung

06/07/2017 23:15
QĐND - Tổng thống Nga Vla-đi-mia Pu-tin (Vladimir Putin) và người đồng cấp Mỹ Đô-nan Trăm (Donald Trump) sẽ lần đầu hội kiến trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh G20 được tổ chức tại Ham-buốc (Đức) từ ngày 7 đến 8-7. Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Đ.Trăm và ông V.Pu-tin kể từ khi tỷ phú người Mỹ trở thành ông chủ Nhà Trắng. Trong bối cảnh quan hệ hai nước đang rơi vào tình trạng “đóng băng” do tồn tại nhiều bất đồng, không ngạc nhiên khi cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Đ.Trum - V.Pu-tin trở thành tâm điểm của G20 và được dư luận hết sức quan tâm.
Các nữ cảnh sát giao thông - biểu tượng của Bình Nhưỡng

Các nữ cảnh sát giao thông - biểu tượng của Bình Nhưỡng

25/07/2017 23:41
QĐND - AFP mới đây đã có một bài viết về những nữ cảnh sát giao thông của Triều Tiên. Theo đó, 300 nữ cảnh sát giao thông của Bình Nhưỡng luôn nổi bật trên đường phố với bộ đồng phục màu xanh và giầy cao gót đen, được xem là biểu tượng của thủ đô.
“Kẻ tiếp tay” cho khủng bố

“Kẻ tiếp tay” cho khủng bố

25/07/2017 23:41
QĐND - Những loại vũ khí sát thương như súng ống và đạn dược được các phần tử khủng bố đặt mua một cách dễ dàng thông qua “chợ đen” trực tuyến. Sự tồn tại của loại hình giao dịch này đặt toàn thế giới đứng trước mối nguy cơ tấn công khủng bố ngày càng lan rộng…
“Lằn ranh đỏ Giê-ru-xa-lem”

“Lằn ranh đỏ Giê-ru-xa-lem”

24/07/2017 21:26
QĐND - Ngày 23-7 (giờ địa phương), trong thông cáo của mình, Tổng thư ký Liên đoàn A-rập A.A.Ghết (Ahmed Abul Gheit) cảnh báo, I-xra-en đang “đùa với lửa” khi áp dụng các biện pháp an ninh tại khu vực đền thờ Hồi giáo Al-Aqsa (mà I-xra-en gọi là Núi Đền), ở thành cổ Giê-ru-xa-lem. “Giê-ru-xa-lem là lằn ranh đỏ. Không người A-rập hay người Hồi giáo nào chấp nhận bị xâm phạm”, thông cáo viết.
Đụng độ gia tăng đe dọa an ninh ở Đông Giê-ru-xa-lem

Đụng độ gia tăng đe dọa an ninh ở Đông Giê-ru-xa-lem

23/07/2017 21:21
QĐND - Các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và tín đồ Hồi giáo Pa-le-xtin với lực lượng an ninh I-xra-en liên tục nổ ra tại khu vực Đông Giê-ru-xa-lem (Jerusalem) trong vài ngày qua khiến tình hình an ninh tại khu vực này lên tới mức báo động.
go top