Theo đó, “Tam sư” bị phạt số tiền 50.000 bảng vì trong trận thắng 2-0 Thụy Điển, Dele Alli, Eric Dier và Raheem Sterling đã đi tất nhãn hiệu Trusox thay vì của nhà tài trợ chính thức của họ là Nike.

Eric Dier là một trong những cầu thủ đi tất đấu sai quy định. Ảnh: Skysports

Croatia cũng nhận án phạt với số tiền phạt tương tự đội tuyển Anh bởi các cầu thủ áo caro đã uống loại bia không phải do hãng bia Budweiser tài trợ cho World Cup sản xuất và lại còn để hình ảnh đó lọt ra ngoài.

Cùng lúc, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới phạt Uruguay 40.000 bảng vì một lần đến sân đấu muộn và một cầu thủ vi phạm quy định về sử dụng thiết bị, trang phục thi đấu của FIFA. Tên của cầu thủ không được tiết lộ, nhưng có một điều rõ ràng là Luis Suarez cũng đi tất Trusox khi ra sân.

Norodin Amrabat cũng "vạ miệng" khii chỉ trích gay gắt VAR. Ảnh: Skysports

Trước đó, hành vi treo biểu ngữ có nội dung phân biệt chủng tộc của một số CĐV Nga ở trận thua 0-3 trước Uruguay khiến nước chủ nhà World Cup 2018 bị phạt hơn 7.600 bảng. Cũng với lý do trên, Serbia bị phạt 15.000 bảng ở trận thua 0-2 trước Brazil.

Mexico bị phạt 11.500 bảng vì một số CĐV ném chai lọ sau trận thua 0-3 trước Thụy Điển. Morocco bị phạt 50.000 bảng vì ở trận đấu lượt cuối vòng bảng gặp Tây Ban Nha cầu thủ Norodin Amrabat đã chỉ trích công nghệ VAR là nhảm nhí, CĐV Morocco thì gây náo loạn sân...

VĂN HIẾU (tổng hợp)