Chặng đua diễn ra đầy quyết liệt ở đèo Vĩnh Hy (Ninh Thuận) khi các tay đua Dược Domesco Đồng Tháp tổ chức tấn công liên tục nhằm cải thiện thứ hạng cá nhân, đồng đội, cũng như tranh chấp danh hiệu áo chấm đỏ-vua leo núi.

Cựu tuyển thủ U.23 Pháp Loic Desriac trong màu áo Bike Life Đồng Nai chứng tỏ sức mạnh khi cùng đồng đội đeo bám quyết liệt, không cho các tay đua Đồng Tháp thoát đi thành công. Chính Loic Desriac là người cán đích đầu tiên ở đỉnh đèo Vĩnh Hy, giữ vững danh hiệu áo chấm đỏ.

leftcenterrightdel
Ê kíp TP Hồ Chí Minh vẫn giữ được ngôi nhất đồng đội sau chặng 18.

Đã không có cuộc bứt phá nào thành công khi các đội đua theo sát nhau như hình với bóng, do đó cùng về đích chung tốp đông. Tay đua Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TP Hồ Chí Minh) xuất sắc vượt qua Nguyễn Thành Tâm (Hạt Ngọc Trời An Giang), cán đích đầu tiên tại TP Phan Rang-Tháp Chàm sau 3 giờ 11 phút 30 giây. Thành tích này giúp Lê Nguyệt Minh giữ vững danh hiệu áo xanh-vua nước rút. Trong khi đó Nguyễn Thành Tâm về hạng nhì, giữ vững danh hiệu áo vàng sau 18 chặng dành cho tay đua có thời gian thi đấu ít nhất. Chỉ còn 4 tay đua nhưng Anh văn Hội Việt Mỹ TP Hồ Chí Minh vẫn xuất sắc giữ ngôi đầu đồng đội.

Ngày 18-4, các tay đua tranh tài chặng 19 từ Phan Rang đi Đà Lạt dài 127km. Đây là chặng đua mang tính chất rất quan trọng, có khả năng quyết định các danh hiệu chung cuộc bởi các tay đua phải chinh phục 2 ngọn đèo Ngoạn mục và Prenn.

Tin ảnh: PHƯƠNG NAM