Trong quá khứ, hai tay vợt mới chỉ có 1 lần đối đầu. Tại vòng 3 Wimbledon năm nay, Nadal gặp không ít khó khăn trước Karen Khachanov. Sau set 1 thắng dễ 6-0, Khachanov càng chơi càng dồn ép Rafael Nadal và chỉ chịu gác vợt sau loạt tie-break ở set 3 quyết định.

leftcenterrightdel
Rafael Nadal tiếp tục thi đấu thành công tại China Open 2017. Ảnh: Reuters.

Bước vào trận đấu, Karen Khachanov có vẻ khá tự tin khi suýt chút nữa đã giành break của Rafael Nadal nhưng với bản lĩnh của mình Nadal đã cứu break thành công và chiến thắng ở game đấu đầu tiên. Tuy nhiên, Karen Khachanov cũng chỉ cầm cự đến được game 4 và cuối cùng để Nadal bẻ game giao bóng. Rafael Nadal thắng liền một mạch những game mình cầm giao bóng sau đó và giành chiến thắng ở set 1 với tỷ số 6-3.

leftcenterrightdel
Karen Khachanov không thể làm gì trước một Nadal quá mạnh. Ảnh: Reuters.

Bước sang set 2, Karen Khachanov với quyết tâm rất lớn đã gây không ít khó khăn cho Nadal khi ngay ở game đấu đầu tiên cầm giao bóng đã giành được chiến thắng. Đến game thứ 3 của set đấu, Rafael Nadal lại một lần nữa vươn lên giành break của Khachanov và tạm thời dẫn trước 2-1. Mọi chuyện sau đó cũng không thể thay đổi được gì cho Karen Khachanov bởi Nadal đã thi đấu quá xuất sắc. Sức ép đè nặng đã khiến Khachanov tự đánh bóng hỏng quá nhiều và để thua set 2 với cùng tỷ số của set 1 là 3-6. Rafael Nadal giành chiến thắng chung cuộc với các tỷ số: 6-3, 6-3 và ghi danh mình vào vòng 3.

QUANG HÙNG