Bước vào trận đấu Maria Sharapova đã bất ngờ bị mất break trước Ekaterina Makarova. Tuy nhiên ngay sau đó “búp bê Nga” đã giành lại được break và cân bằng tỷ số 1-1. Đây là một set đấu của những lần mất break khi hai tay vợt liên tục để đối phương bẻ game giao bóng của nhau. Nhưng cuối cùng Sharapova là người xuất sắc hơn khi giành break ở game cuối cùng của set đấu và chiến thắng với tỷ số 6-4.

leftcenterrightdel
Maria Sharapova đã có một trận đấu khá vất vả. Ảnh: Reuters. 

Bước sang set 2, Ekaterina Makarova bất ngờ vùng lên mạnh mẽ, khi ngay ở game đầu đã giành được break của Maria Sharapova. Ở set đấu này, Maria Sharapova đã đánh mất thế trận khi để Makarova hai lần bẻ game giao bóng. Trong khi đó, Sharapova chỉ duy nhất một lần giành break của Ekaterina Makarova và sau đó để thua trong set 2 với tỷ số 4-6 buộc trận đấu phải bước vào set 3 quyết định.

leftcenterrightdel
Ekaterina Makarova đã phải trả giá vì mắc nhiều lỗi giao bóng kép. Ảnh: Reuters. 

Bước vào set 3, Maria Sharapova đã thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu khi chỉ để Ekaterina Makarova thắng đúng một game duy nhất. “Búp bê Nga” thắng một mạch tới game cuối cùng với tỷ số 6-1, qua đó giành chiến thắng chung cuộc với các tỷ số: 6-4, 4-6, 6-1 để có mặt ở vòng 3.

Ở trận đấu trước đó, tay vợt nữ số 1 thế giới Garbine Muguruza đã phải bỏ cuộc sau khi không thể thi đấu vì bị ốm ở giữa trận đấu. Như vậy, tại China Open năm nay đã có bất ngờ đầu tiên khi Garbine Muguruza bất ngờ phải dừng bước.

leftcenterrightdel
tay vợt nữ số 1 thế giới Garbine Muguruza buồn bã khi phải dừng bước tại China Open 2017. Ảnh: Reuters.

Ở nội dung đơn nam, trận đấu giữa Rafael Nadal và Lucas Pouille  sẽ diễn ra vào cuối giờ chiều ngày 3-10.

VIỆT CƯỜNG