Ở 2 vòng đấu trước đó, Maria Sharapova đều phải trải qua 3 set mới có thể khuất phục được đối thủ. Vòng đầu tiên, Sharapova đã gặp khó khi đối đầu Sevastova, tay vợt đã loại cô khỏi vòng 4 US Open mới đây. Kết quả, “búp bê Nga” đã trả nợ thành công sau 3 giờ 5 phút vất vả.

leftcenterrightdel
Maria Sharapova chính thức dừng bước tại China Open 2017. Ảnh: Reuters.

Đến vòng 2, tưởng chừng Sharapova sẽ dễ thở hơn đôi chút nhưng Ekaterina Makarova cũng mang đến quá nhiều phiền toái. Sau 2 set đầu nghẹt thở, Sharapova chỉ thắng được đối thủ đồng hương ở set 3 quyết định. Đến vòng 3 gặp Simona Halep thì đây là một chướng ngại vật thực sự và Sharapova đã không thể viết tiếp giấc mơ tại China Open 2017.

leftcenterrightdel
Simona Halep đã thể hiện phong độ của tay vợt nữ số 2 thế giới. Ảnh: Reuters.

Quay trở lại trận đấu, Maria Sharapova đã chơi rất cố gắng nhưng Simona Halep lại xuất sắc hơn. Maria Sharapova chỉ có thể gây một chút khó khăn cho Halep ở đầu set 1. Tuy nhiên sau đó “búp bê Nga” nhanh chóng để mất thế trận và thua với tỷ số 2-6. Sang set 2 mọi chuyện còn tồi tệ hơn khi Maria Sharapova để Halep 2 lần giành break và chiến thắng 2-6, qua đó thắng chung cuộc với tỷ số 2-0. Trận thua này đã lần thứ 2 đánh dấu sự trở lại không thành công của Maria Sharapova sau án phạt sử dụng doping. Lần thứ nhất bị loại ở US Open 2017 và lần này tại China Open 2017.

VIỆT CƯỜNG