Phóng viên (PV): Một số đội bóng ở giải Ngoại hạng Anh đang lâm vào khủng hoảng, có lẽ ông không còn thất nghiệp lâu nữa?

Ancelotti: Tôi sẽ suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề này. Chắc chắn tôi sẽ trở lại làm việc ở giải Ngoại hạng Anh, đó luôn là một trong những giải đấu hàng đầu thế giới. Hiện tại, tôi cũng nhận được rất nhiều lời mời từ khắp nơi trên thế giới, có điều tôi đang muốn nghỉ ngơi cùng gia đình. Tôi xa nhà đã lâu quá rồi.

PV: Vậy sẽ có tin vui dành cho giải Ngoại hạng Anh chứ?

leftcenterrightdel
HLV Ancelotti vui cùng các bạn nhỏ ở giải bóng đá mini được tổ chức tại Jerusalem. Ảnh: Reuters. 
Ancelotti: Ồ, tất nhiên rồi. Hẹn gặp các bạn vào năm sau.

PV: Lâu vậy sao? Vậy trong thời gian đó, ông sẽ làm gì?

Ancelotti: Tìm mua một bất động sản ở New York như HLV Ferguson. Cũng có thể tôi sẽ góp vốn cùng vài người bạn thân để mở một cơ sở chuyên sản xuất nông sản sạch ở quê nhà.

PV: Sự kiện diễn ra tại Jerusalem của ông như thế nào?

Ancelotti: Đó là một sự kiện đặc biệt dành cho trẻ em ở Jerusalem. Ý nghĩa của sự kiện này là gắn kết mọi tôn giáo trên thế giới. Những trẻ em theo tôn giáo khác nhau đã cùng nhau chơi bóng ở một địa điểm vô cùng đặc biệt. Sự kiện đã diễn ra tốt đẹp, bọn trẻ đã mang những câu chuyện vui về nhà kể cho bố mẹ, bạn bè. Tôi cho rằng việc tạo ra cơ hội cho bọn trẻ của những tôn giáo khác nhau có cơ hội gặp mặt và xây dựng mối quan hệ là điều cần thiết. Mặc dù chúng khác nhau nhiều mặt, đến từ nhiều nơi trên thế giới nhưng chúng có chung một ngôn ngữ khi ở Jerusalem, đó là bóng đá. Tôi nghĩ tất cả những ai tham dự vào sự kiện trên đều thấy được ý nghĩa cần thiết của việc gắn kết trẻ em trên toàn thế giới.

PV: Qua sự kiện trên, ông muốn nhắn nhủ điều gì tới người hâm mộ?

Ancelotti: Thể thao vượt qua rào cản của tôn giáo và có thể xây dựng được mối quan hệ, giúp cho mọi người thương yêu con trẻ và tôn trọng lẫn nhau.

PV: Xin cảm ơn ông và mong ông sớm quay về với giải Ngoại hạng Anh.

VŨ THU (lược dịch)