Đến dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó tổng tham mưu trưởng; Trung tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7; Thượng tướng Lê Hữu Đức, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Quân đội (MB).

leftcenterrightdel
Thượng tướng Phạm Ngọc Minh thừa ủy quyền trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho lãnh đạo MIC. 

MIC khởi nghiệp bắt đầu cách đây 10 năm với số vốn khiêm tốn là 300 tỷ đồng, doanh thu năm đầu tiên chỉ đạt hơn 100 tỷ đồng. Sau 10 năm hoạt động, đến nay vốn điều lệ của MIC đạt gấp 2,7 lần (đạt 800 tỷ đồng), doanh thu gấp hơn 20 lần (đạt 2.150 tỷ đồng), tổng tài sản gấp 13 lần (đạt hơn 3.000 tỷ đồng), có trên 160 sản phẩm bảo hiểm, cổ tức thường xuyên từ 7-10%/năm (nằm trong Top 5 chi trả cổ tức đều và ổn định). Là DNBH trẻ, tăng trưởng mạnh (cao thường gấp 2 lần thị trường), có uy tín cao, MIC hiện đứng thứ 6/30 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, bền vững và hiệu quả; mạng lưới 62 công ty thành viên. MIC đã thể hiện được bản lĩnh, ý chí, quyết tâm của mình bằng việc phát triển các sản phẩm bảo hiểm khác biệt đảm bảo cho lĩnh vực quốc phòng an ninh trong thời kỳ hội nhập, bảo hiểm các công trình trọng điểm lớn của quốc gia và liên tục phát triển các sản phẩm bảo hiểm đáp ứng nhu cầu của các khách hàng thuộc mọi thành phần kinh tế. MIC đã đóng góp hàng trăm tỷ đồng tiền thuế cho Ngân sách nhà nước, chi hàng chục tỷ đồng cho các hoạt động xã hội, từ thiện.

Ghi nhận những kết quả trên, MIC đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý, cũng như được sự đánh giá cao của các tổ chức trong và ngoài nước như: Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2012), Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ năm 2010, Bằng khen của Bộ Tài chính, Bằng khen của Bộ Quốc phòng, Cờ thi đua của UBND thành phố Hà Nội 4 năm liên tiếp; Giải thưởng Sao vàng đất Việt năm 2013 và 2015; Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm uy tín do người tiêu dùng bình chọn… và rất nhiều danh hiệu cao quý khác.

Thượng tá Uông Đông Hưng, Phó tổng giám đốc MB, Chủ tịch MIC đã phát biểu: “MIC đã hoàn thiện Chiến lược đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 với 3 trụ cột và 4 nền tảng, đầu tư công nghệ thông tin, triển khai bảo hiểm số, quản trị rủi ro hàng đầu theo chuẩn mực Solvency II, triển khai dự án E2E, ERP; đem đến trải nghiệm dịch vụ khách hàng, mở rộng mạng lưới tại Hà Nội và Hồ Chí Minh cũng như các thị trường ASEAN, xây dựng văn hóa doanh nghiệp để trở thành doanh nghiệp bảo hiểm được người lao động yêu thích…”.

Tin, ảnh: HOÀNG GIANG