leftcenterrightdel
 Đại tá, PGS, TS Lưu Ngọc Khải, Chủ nhiệm Khoa Chủ nghĩa xã hội khoa học đọc diễn văn tại buổi lễ. 
Diễn văn tại buổi lễ nêu rõ: Trước yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, cán bộ, giảng viên khoa Chủ nghĩa xã hội khoa học (CNXHKH) đã chủ động tích cực đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy một cách khoa học và ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất đối với các loại hình và đối tượng đào tạo, nhất là đối tượng đào tạo giảng viên CNXHKH, đào tạo trình độ thạc sĩ và thạc sĩ chuyên ngành CNXHKH. Đến nay, khoa đã tham gia đào tạo 35 khóa giảng viên CNXHKH cấp trung đoàn; 4 khóa giảng viên CNXHKH cấp phân đội; 25 khóa đào tạo thạc sĩ với hàng trăm giảng viên chuyên ngành CNXHKH; đào tạo 20 khóa tiến sĩ với 57 nghiên cứu sinh, trong đó 39 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án và ra trường đảm nhiệm các cương vị, nhiệm vụ khác nhau ở các học viện, nhà trường quân đội.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự buổi lễ.
Cùng với công tác giảng dạy, hoạt động nghiên cứu khoa học của Khoa CNXHKH luôn được coi trọng. Trong những năm qua, khoa đã chủ trì, tham gia nghiên cứu và đã nghiệm thu 46 đề tài khoa học các cấp; biên soạn và xuất bản 27 giáo trình, 21 cuốn sách chuyên khảo, tham khảo dùng trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học ở các học viện, nhà trường trong và ngoài quân đội. Hằng năm, khoa đều tổ chức và tham gia hội thảo khoa học các cấp trong và ngoài học viện có chất lượng, mang lại hiệu quả thiết thực.

60 năm qua, đội ngũ giảng viên của Khoa CNXHKH không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng. Qua các thời kỳ lịch sử, nhiều cán bộ, giảng viên của khoa không ngừng học tập, phấn đấu và phát triển trở thành những cán bộ cấp cao trong quân đội, những cán bộ, nhà giáo có học vị, học hàm, danh hiệu cao quý; trong đó, 1 đồng chí là giáo sư, 11 đồng chí là phó giáo sư, 1 đồng chí là nhà giáo nhân dân, 3 đồng chí là nhà giáo ưu tú, 10 đồng chí được phong quân hàm cấp tướng...

leftcenterrightdel
Đại diện lãnh đạo, chỉ huy Khoa Chủ nghĩa xã hội khoa học đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì. 
Trong mọi điều kiện hoàn cảnh, cán bộ, giảng viên Khoa CNXHKH luôn vững vàng về lập trường, bản lĩnh chính trị, đoàn kết một lòng, khắc phục mọi khó khăn, tích cực học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ mọi mặt, trau dồi phẩm chất đạo đức và rèn luyện phong cách sư phạm để trở thành những người thầy mẫu mực, có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục-đào tạo cán bộ chính trị, cũng như sự nghiệp xây dựng quân đội về chính trị. Với những thành tích đạt được, Khoa CNXHKH vinh dự được Đảng, Nhà nước, Quân đội trao tặng: 1 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì, 1 Huân chương Chiến công hạng Ba, 2 cờ thưởng luân lưu của Bộ Quốc phòng và nhiều phần thưởng, danh hiệu thi đua, bằng khen, giấy khen của Bộ Quốc phòng và Học viện Chính trị trao tặng.

Tin, ảnh: HỒNG THẠNH