Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ cho biết, bản thân cũng là người trưởng thành từ Sư đoàn 10, Quân đoàn 3, nên rất xúc động và vui mừng được gặp lại đồng chí, đồng đội.

leftcenterrightdel
Phó chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ phát biểu tại buổi gặp mặt. 
Phó chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ nói, Sư đoàn 10 được thành lập ngày 20-9-1972. Trải qua gần nửa thế kỷ qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn đã không quản ngại gian khổ, hy sinh, chiến đấu anh dũng, ngoan cường, lập nên những chiến công hiển hách. Sư đoàn 10 có vai trò rất quan trọng, gắn liền với chiến thắng Tây Nguyên, tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Trong các cuộc chiến tranh biên giới, làm nhiệm vụ quốc tế, Sư đoàn 10 đều tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong những năm tháng chiến tranh, hàng vạn chiến sĩ của Sư đoàn đã hy sinh, để lại một phần xương máu nơi chiến trường. Với những thành tích, chiến công hiển hách, Sư đoàn đã 2 lần được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh, nhiều Huân chương Quân công, Huân chương Chiến công.

Trong thời bình, Sư đoàn đã tích cực huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và tham gia giúp nhân dân xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế-xã hội.

Phó chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước, Quốc hội đánh giá cao và luôn ghi nhớ công lao, xương máu của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn đã chiến đấu, hy sinh, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

leftcenterrightdel
Trung tướng Trần Quốc Phú, Trưởng Ban liên lạc bạn chiến đấu Sư đoàn 10, Quân đoàn 3, phát biểu tại buổi gặp mặt. 
Thay mặt lãnh đạo Quốc hội, Phó chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ biểu dương và đánh giá cao kết quả hoạt động của Ban Liên lạc bạn chiến đấu Sư đoàn 10 trong thời gian qua. Để phát huy hơn nữa những kết quả mà Ban Liên lạc đã đạt được, Phó chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đề nghị, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các cựu chiến binh nói chung và cựu chiến binh Sư đoàn 10 nói riêng phải luôn gương mẫu, chấp hành đường lối, trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục tích cực tham gia xây dựng chính quyền, các đoàn thể chính trị, góp sức vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng nông thôn mới, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, góp sức cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thực hiện thắng lợi 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.

Tin, ảnh: CHIẾN THẮNG