Với thành tích xuất sắc đạt được của 2 chuyên án 087Av và 088Av (53kg ma túy các loại), Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi Thư khen Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ Tư lệnh BĐBP). Thành tích này thể hiện trách nhiệm, quyết tâm cao của lực lượng BĐBP trong công tác phòng, chống tội phạm về ma túy, góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy Bộ Tư lệnh BĐBP trao Bằng khen và tiền thưởng cho lực  lượng đấu tranh chuyên án 087Av VÀ 088Av .

Bộ Tư lệnh BĐBP đã tặng Bằng khen và kèm theo số tiền thưởng mỗi chuyên án 50 triệu đồng cho Ban chuyên án và lực lượng đấu tranh 2 chuyên án 087Av và 088Av. Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (389) đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân thuộc lực lượng Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh BĐBP đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2017, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy Bộ Tư lệnh BĐBP trao  Cờ thi đua của Chính phủ cho Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm, BĐBP.

Cũng dịp này, Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh BĐBP đã đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ năm 2017, dẫn đầu phong trào thi đua Quyết thắng của toàn quân, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc.

leftcenterrightdel
Đồng chí Đàm Thanh Thế, Chánh văn phòng, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia trao Bằng khen cho Cục Phòng, chống tội phạm về ma túy, BĐBP.

Trước đó, lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm của Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm (Đoàn 1 và Phòng trinh sát) đã phát hiện 2 đường dây tổ chức tội phạm buôn bán ma túy với số lượng đặc biệt lớn được vận chuyển từ khu vực “Tam giác vàng” qua các tỉnh Xiêng Khoảng, Luông Pha Băng, Hủa Phăn, Lào về khu vực biên giới huyện Mộc Châu, Vân Hồ, tỉnh Sơn La và huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, Việt Nam. Nhằm thực hiện chủ trương ngăn chặn ma túy từ xa, từ ngoài biên giới, 2 chuyên án bí mật số 087Av và 088Av đã được xác lập. Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã trực tiếp chỉ đạo Ban chuyên án và lực lượng đánh án tiến hành đấu tranh. Kết quả, tang vật thu giữ 53kg ma túy các loại, bắt giữ 3 đối tượng chính, lực lượng tham gia đánh án bảo đảm an toàn tuyệt đối. Toàn bộ đối tượng và tang vật đã được bàn giao cho Công an tỉnh Hủa Phăn để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: PHAN ANH