Cùng dự có Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm TCCT, cùng đại biểu các Cục chức năng và cơ quan TCCT.

Tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Kim Tôn, Giám đốc Trung tâm PT-TH Quân đội báo cáo với Thủ trưởng TCCT, khẳng định: Thời gian qua, Trung tâm đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, tổ chức tốt công tác tuyên truyền về hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhiệm vụ quân sự quốc phòng, xây dựng Quân đội, các vấn đề phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, các vấn đề đối ngoại và quốc tế trên sóng VTV, VOV và Kênh Quốc phòng Việt Nam.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Lương cường chủ trì buổi làm việc với Trung tâm PT-TH Quân đội. 
Để đạt được kết quả nêu trên, Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới và không ngừng nâng cao chất lượng các chương trình phát sóng. Những vấn đề, nội dung đề cập, phản ánh, tuyên truyền ngày càng sâu sắc, toàn diện với những hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp; từng bước thu hút sự quan tâm, theo dõi của người xem truyền hình trong và ngoài Quân đội.

Trên cơ sở xác định phương hướng, nhiệm vụ và các nhóm giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2017, Trung tâm PT-TH Quân đội đề xuất 6 kiến nghị quan trọng với Thủ trưởng TCCT, nhằm tạo cơ chế, điều kiện thuận lợi và sự quan tâm khích lệ, động viên kịp thời để Trung tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với tinh thần thẳng thắn, xây dựng, Thiếu tướng Lê Hiền Vân và các ý kiến phát biểu tại buổi làm việc đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu của tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc và đội ngũ cán bộ, phóng viên Trung tâm PT-TH Quân đội trong thời gian qua; ghi nhận những đóng góp của Trung tâm trong công tác tuyên truyền đã góp phần cùng các cơ quan thông tấn, báo chí khác trong Quân đội tạo nên sức mạnh của “binh chủng báo chí”; được Trung ương, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng khen ngợi, ghi nhận.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Kim Tôn, Giám đốc Trung tâm PT-TH Quân đội báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ với Thủ trưởng TCCT. 
Nhất trí cao với ý kiến các đại biểu, Thượng tướng Lương Cường phân tích, chỉ rõ thêm nhiều khó khăn, vướng mắc cả về khách quan và chủ quan của Trung tâm PT-TH Quân đội trong thời gian qua; nhất là những khó khăn về con người, điều kiện cơ sở vật chất, thế nhưng, với nỗ lực quyết tâm cao, Trung tâm đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, TCCT, Thượng tướng Lương Cường biểu dương những kết quả đạt được của Trung tâm PT-TH Quân đội.

Chủ nhiệm TCCT cho rằng, thời gian tới, cuộc đấu tranh trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa, nhất là âm mưu diễn biến hòa bình, âm mưu “phi chính trị hóa quân đội”, và biểu hiện tư tưởng muốn “dân sự hóa quân đội”… sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm PT-TH Quân đội. Hơn nữa, trong điều kiện xã hội số, thông tin diễn ra đa chiều, đan xen thật-giả, phương tiện nghe, nhìn ngày càng nhiều…thì yêu cầu giữ vững, phát huy thành tích đạt được của Trung tâm sẽ ngày càng cao và gặp không ít khó khăn. Để làm được điều đó, Thượng tướng Lương Cường yêu cầu Trung tâm tiếp tục giữ vững tôn chỉ, mục đích của cơ quan báo chí cách mạng, nhưng không được rập khuôn, cứng nhắc trong quá trình tổ chức; thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm và các nhiệm vụ được giao; giữ vững định hướng tuyên truyền, kịp thời phát hiện và ngăn chặn nguy cơ sai sót về chính trị. Trung tâm cần duy trì tốt các nội dung, chương trình đã có; đồng thời không ngừng đổi mới toàn diện nội dung, hình thức tuyên truyền; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng và quảng bá thương hiệu kênh chuyên biệt Quốc phòng Việt Nam, thu hút sự quan tâm của người xem. Trong đó, phải chú trọng khai thác các lợi thế, các khía cạnh đặc thù, để thu hút đối tượng xem truyền hình, nhất là các đối tượng hậu phương quân đội...

Thượng tướng Lương Cường cũng lưu ý, trong quá trình thực hiện chủ trương hiện đại hóa các cơ quan báo chí quân đội, Trung tâm PT-TH Quân đội cần quán triệt sâu sắc những vấn đề có tính chiến lược, toàn diện, nhưng phải biết lựa chọn, ưu tiên tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, với bước đi và lộ trình phù hợp, sát với điều kiện thực tiễn; trước hết, phải coi trong hiện đại hóa về con người. Trước mắt là thực hiện tốt Dự án xây dựng trụ sở Trung tâm Phát thanh và Truyền hình Quân đội ở vị trí mới.

Chủ nhiệm TCCT đặc biệt lưu ý, Đảng ủy Trung tâm PT-TH Quân đội tiếp tục làm tốt công tác cán bộ; chú trọng việc lựa chọn, tuyển chọn, bổ sung cán bộ, phóng viên có trình độ, năng lực và phẩm chất tốt, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác. Trung tâm tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các phòng ban tiến hành tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao tính chuyên nghiệp cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên; đồng thời chú trọng việc tập huấn, động viên, thu hút đội ngũ cộng tác viên toàn quân. Trong công xây dựng đội ngũ cần chú trọng làm tốt việc tham mưu, đề xuất các hình thức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cả trong và ngoài quân đội, trong nước và ngoài nước. Ngay trong nội bộ cơ quan cần duy trì thường xuyên, hiệu quả phong trào tự  học, tự nâng cao trình độ…

Cùng với các nhiệm vụ trên, Trung tâm PT-TH Quân đội cần làm tốt công tác xây dựng đoàn kết nội bộ thống nhất; chú trọng quản lý đơn vị theo quy định của Quân đội, có tính đặc thù của một đơn vị báo chí; xây dựng đơn vị có nền nếp chính quy, tạo chuyển biến tiến bộ vững chắc trong chấp hành kỷ luật. Đẩy mạnh công tác giáo dục, làm cho mọi đối tượng có nhận thức chính trị đúng đắn, bản lĩnh vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Phấn đấu giữ vững và thắt chặt mối quan hệ với các cơ quan chức năng quản lý báo chí, cơ quan báo chí trong và ngoài quân đội, giữa các bộ phận chức năng… trong thực hiện nhiệm vụ chung.

Tin, ảnh: NGUYỄN TẤN TUÂN