Đón tiếp đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội có Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo QĐND; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban biên tập; đại diện chỉ huy các phòng, ban trực thuộc và đại diện cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo QĐND.

leftcenterrightdel
Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội tham quan phòng truyền thống của Báo QĐND. 
Thay mặt Đảng ủy, Ban biên tập Báo QĐND, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn trân trọng cảm ơn đồng chí Hoàng Trung Hải đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với báo nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam; đồng thời giới thiệu khái quát sự ra đời, phát triển và trưởng thành của Báo QĐND - tờ báo được Bác Hồ đặt tên, chỉ đạo cách làm báo và vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân và Anh hùng Lao động.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi đón tiếp đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội đến thăm và chúc mừng Báo QĐND. 
Đồng chí Tổng biên tập cũng giới thiệu với đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội những nét chính về chức năng nhiệm vụ, biên chế tổ chức, kết quả nổi bật của Báo QĐND trong thời gian qua. Hiện nay, các ấn phẩm in của Báo QĐND có lượng phát hành đều tăng, đặc biệt là Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng. Báo Quân đội nhân dân Điện tử có lượng truy cập ngày càng tăng mạnh. Theo “Đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025” của Chính phủ, Báo QĐND được xác định là một trong những cơ quan báo chí thực hiện theo mô hình cơ quan truyền thông đa phương tiện. Thực hiện đề án đó, Báo QĐND đã triển khai và duy trì hoạt động hiệu quả Chương trình truyền hình (Video) và Chương trình phát thanh (Audio) trên giao diện Báo QĐND Điện tử, được bạn đọc quan tâm theo dõi và đánh giá cao. 

Về mặt nội dung, Báo QĐND luôn theo sát, phản ánh kịp thời tình hình mọi mặt của đất nước, đặc biệt là các sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, dân tộc và quân đội; tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của lực lượng vũ trang (LLVT) và các địa phương, trong đó có TP Hà Nội; những vấn đề lớn, được dư luận xã hội quan tâm. Báo tiếp tục duy trì được thế mạnh trên lĩnh vực đấu tranh làm thất bại chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực phản động, thù địch; đi sâu tìm tòi, phát hiện, biểu dương, cổ vũ, góp phần nhân rộng gương điển hình tiên tiến; tổ chức các hoạt động xã hội bảo đảm ý nghĩa, thiết thực và hiệu quả. Đáng chú ý, trong nhiều năm qua, Báo QĐND đã chú trọng tuyên truyền về hoạt động của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và LLVT TP Hà Nội. Hiện nay, các ấn phẩm của Báo QĐND đều duy trì chuyên trang, chuyên mục phản ánh hoạt động cũng như những thành tựu của Thủ đô.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Phạm Văn Huấn giới thiệu với đồng chí Hoàng Trung Hải khái quát quá trình hình thành, phát triển và một số kết quả nổi bật của Báo QĐND trong thời gian qua. 
Đồng chí Tổng biên tập Báo QĐND khẳng định, trong nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền TP Hà Nội luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ và đồng hành cùng Báo QĐND trong nhiều hoạt động, chương trình. Bên cạnh đó, bạn đọc của Thủ đô cũng có những góp ý quan trọng, thiết thực, kịp thời, để Báo QĐND không ngừng đổi mới, nâng cao hình thức cũng như chất lượng nội dung. Sự quan tâm, giúp đỡ, động viên của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP Hà Nội là nguồn lực quý báu để Báo QĐND ngày càng phát triển, trưởng thành, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo và bạn đọc Thủ đô đã dành cho Báo QĐND trong những năm qua, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn khẳng định trong thời gian tới, Báo sẽ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, hiệu quả hơn nữa về Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, để xứng đáng với sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã dành cho Báo; đó cũng chính là tình cảm, trách nhiệm của Báo QĐND đối với sự phát triển của Thủ đô Hà Nội.

leftcenterrightdel
Đồng chí Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi đến thăm, chúc mừng Báo QĐND nhân dịp 21-6. 
Phát biểu tại buổi gặp, đồng chí Hoàng Trung Hải chúc mừng những kết quả đạt được của Báo QĐND trong thời gian qua. Đồng chí Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô tự hào bởi Hà Nội là nơi Báo QĐND đứng chân. Đồng chí khẳng định, là Cơ quan của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, tiếng nói của LLVT và nhân dân Việt Nam, Báo QĐND có bề dày truyền thống, có nhiều thành tích vẻ vang trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Thăm phòng truyền thống của Báo QĐND, đồng chí xúc động khi được biết, có những cán bộ, phóng viên chiến trường của Báo QĐND đã hy sinh anh dũng vì sự nghiệp giải phóng đất nước.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, trong những năm qua, Báo QĐND đã tuyên truyền chính xác, kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và luật pháp của Nhà nước, cũng như chủ trương, đường lối quân sự-quốc phòng đến đông đảo các đối tượng bạn đọc, trong đó có bạn đọc Thủ đô. Báo cũng đã đưa tin kịp thời, hiệu quả về các hoạt động của TP Hà Nội, nhất là hoạt động trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng địa phương, nổi bật là công tác giao nhận quân hằng năm; tuyên truyền đậm nét về sự phối hợp giữa Bộ Quốc phòng với TP Hà Nội trong xây dựng, diễn tập khu vực phòng thủ…

leftcenterrightdel
Đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội tặng hoa chúc mừng Báo QĐND nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. 
Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hà Nội, đồng chí Hoàng Trung Hải cảm ơn Báo QĐND đã có những đóng góp, hỗ trợ tích cực cho sự phát triển của Thủ đô; mong muốn trong thời gian tới, TP Hà Nội và Báo QĐND sẽ tiếp tục gắn bó, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa, đặc biệt là triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình phối hợp công tác vừa được hai bên ký kết. Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, biên tập viên, phóng viên, chiến sĩ, công nhân viên và người lao động Báo QĐND; mong báo QĐND tiếp tục phát huy truyền thống, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội và đông đảo bạn đọc.

Tin, ảnh: HOÀNG HÀ