Chấp hành sự chỉ đạo của trên, Bộ tư lệnh 559 chỉ đạo các Trung đoàn đường ống 532 và 537 cùng các binh trạm trên tuyến Trường Sơn hoàn chỉnh 200km đường ống nằm trên địa bàn Tây Nguyên; hiệp đồng với các đơn vị bạn tiếp nhận, cấp phát, sử dụng các xe vận chuyển xăng dầu đưa tới tận các kho tiền phương và của đơn vị. Ở tuyến sau, các đơn vị vận tải mở đợt hoạt động đột xuất dồn xăng dầu lên phía trước. Đồng thời, các đơn vị xăng dầu chủ động sửa chữa, bổ sung các kho bể cao su và thùng phuy để chứa xăng dầu; huy động các xe xi-téc để sẵn sàng cơ động phục vụ các đơn vị.
Cùng với các đơn vị xăng dầu của Tổng cục Hậu cần, Đoàn 559, Bộ đội Xăng dầu cấp chiến dịch thuộc Quân đoàn 2, Quân đoàn 4, Quân khu Trị-Thiên, Quân khu 5, Đoàn 232 và Quân đoàn 3 (mới thành lập sau Chiến dịch Tây Nguyên), Quân đoàn 1 (hành quân cơ động từ miền Bắc vào), khẩn trương xây dựng kế hoạch, tổ chức tiếp nhận, vận chuyển xăng dầu để bảo đảm cơ động chiến đấu, nhất là cho xe tăng, xe kéo pháo... Các đơn vị đã sáng tạo, lập "kho xăng dầu" trên các xe, cùng hành tiến theo đơn vị, đội hình chiến đấu. Bộ tư lệnh Miền chỉ đạo Phòng Quản lý xe xăng B2 và các đoàn hậu cần trực thuộc lập thêm các kho xăng dầu dự trữ và cấp phát. Nhờ đó, ở chiến trường Nam Bộ, ngoài tiểu đoàn xe xi-téc, còn có hàng trăm "kho xăng dầu" trên xe, sức chứa tới 2.500 tấn bể cao su và gần 6.000 tấn chứa phuy. Quân đoàn 2 sau khi áp sát Xuân Lộc cũng lập thêm một trung đội xe xi-téc để bảo đảm xăng dầu cho các đơn vị tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh.
Ngoài xăng dầu bảo đảm từ miền Bắc, từ Đoàn 559, trong quá trình chiến đấu, hành tiến, các quân đoàn, quân khu chỉ đạo lực lượng xăng dầu khai thác, sử dụng xăng dầu chiến lợi phẩm thu được của địch, bổ sung cho các "kho xăng dầu" trên xe, kịp thời cấp phát cho các đơn vị. Nhờ đó, các đơn vị duy trì tốt sức cơ động, thần tốc, đột kích chiến đấu, hoàn thành nhiệm vụ được giao.
HƯƠNG NGÂN (theo tài liệu của Cục Xăng dầu, Tổng cục Hậu cần)