Kênh truyền hình Syria Al-Ikhbariya TV đăng tải, ít nhất 2 tên lửa đất đối đất của Israel đã bị hệ thống phòng không Syria đánh chặn thành công. Các tên lửa khác đã đánh trúng kho đạn của lực lượng chính phủ Syria gần thị trấn Kiswah và Sahnaya, nằm về phía Nam Thủ đô Damascus và tạo ra các vụ nổ lớn. Hiện không rõ thiệt hại do vụ tấn công.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa / Reuters. 

“Vào lúc nửa đêm, khoảng 22 giờ 30 phút (giờ địa phương), Israel đã phóng một loạt tên lửa đất đối đất vào các vị trí nằm sâu trong lãnh thổ Syria. Hệ thống phòng không Syria đã phát hiện ra vụ tấn công và bắn hạ ít nhất 2 tên lửa tấn công”, hãng thông tấn quốc gia Syria SANA đăng tải.

Phía Israel hiện chưa có bình luận về sự việc.

Hình ảnh của sự kiện hệ thống phòng không Syria ngăn chặn thành công tên lửa Israel đã được nhiều người dân Syria ghi lại bằng điện thoại và đăng tải trên mạng xã hội.

Trong suốt cuộc nội chiến tại Syria, Israel đã nhiều lần thực hiện các vụ tấn công nhằm vào các vị trí nằm sâu trong lãnh thổ Syria với mục đích ngăn chặn việc Syria cung cấp cho phong trào Hồi giáo Lebanon Hezbollah các loại vũ khí hiện đại.

leftcenterrightdel

Hình ảnh hệ thống phòng không Syria ngăn chặn tên lửa Israel được người dân Syria ghi lại.  

Ngoài ra, tình hình chiến sự căng thẳng giữa lực lượng chính phủ Syria với phe đối lập tại các khu vực giáp ranh trên cao nguyên Golan giáp với vùng Israel đang chiếm đóng, cũng gây ra tình hình căng thẳng giữa hai bên.

TUẤN SƠN (theo RIAN)p