Chuyện bí mật về vali hạt nhân - vũ khí hủy diệt đáng gờm của Nga

Chuyện bí mật về vali hạt nhân - vũ khí hủy diệt đáng gờm của NgaTin thường

25/04/2017 15:37

QĐND Online - Những chiếc vali hạt nhân hay còn gọi là nút bấm hạt nhân luôn thu hút được sự hiếu kỳ của công chúng, mỗi khi người ta nhìn thấy chúng trên tay các sĩ quan quân đội hộ tống đi kèm các nguyên thủ của Nga và Mỹ…

Nga thử nghiệm súng trường tấn công thế hệ mới AK-12

Nga thử nghiệm súng trường tấn công thế hệ mới AK-12 Tin thường

25/04/2017 21:56
QĐND Online - Ngày 25-4, theo lời lãnh đạo Tập đoàn Rostec của Nga, Sergei Abramov, quá trình thử nghiệm súng trường tấn công thế hệ mới AK-12 và biến thể AK-15 sẽ hoàn thành trong tháng 6-2017.
Lầu Năm góc phát triển thiết bị lặn không người lái

Lầu Năm góc phát triển thiết bị lặn không người láiTin thường

25/04/2017 10:32
QĐND Online - Ngày 25-4, theo nguồn tin từ Lầu Năm góc, Hải quân Mỹ trong vài năm tới sẽ được trang bị các nền tảng thiết bị lặn không người lái đa dụng thế hệ mới. Liên quan tới vấn đề này, Cơ quan phụ trách các dự án tương lai (DARPA) vừa ký hợp đồng với hãng chế tạo Boeing tiếp tục hoàn thiện chương trình phát triển thiết bị lặn không người lái mới với tên gọi Hydra.

Hàn Quốc phát triển ra-đa chống pháo hiện đạiTin thường

24/04/2017 21:15
QĐND - TASS đưa tin, ngày 24-4, Hàn Quốc thông báo đã phát triển một loại ra-đa chống pháo hiện đại. Theo thông báo của Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc, hệ thống ra-đa mới có tên "ra-đa chống pháo II" sẽ bắt đầu được đưa vào sử dụng trong năm 2018.
Hàn Quốc giới thiệu tên lửa hành trình tấn công mới

Hàn Quốc giới thiệu tên lửa hành trình tấn công mớiTin thường

24/04/2017 16:43
QĐND Online - Ngày 24-4, giới truyền thông Hàn Quốc cho biết, Cơ quan phụ trách Mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) vừa công bố các thông tin đầu tiên về việc Seoul đã hoàn thành quá trình phát triển dòng tên lửa hành trình hải đối bờ mới có khả năng tấn công các mục tiêu với độ chính xác cao Surface Launch Tactical Missile (TSLM) hay Haeseong II. Theo nhiều nguồn tin, tên lửa hành trình mới phát triển trên cơ sở tên lửa hành trình diệt hạm Haeseong (SSM-700K).
Sự nguy hiểm của đòn tấn công chớp nhoáng toàn cầu

Sự nguy hiểm của đòn tấn công chớp nhoáng toàn cầuTin thường

18/04/2017 00:03
QĐND - Thời gian gần đây, khi các điểm nóng trên thế giới liên tục tăng nhiệt, các chuyên gia quân sự đã tính tới khả năng về “Đòn tấn công chớp nhoáng toàn cầu” của Mỹ nhằm vào các mục tiêu. Đòn tấn công chớp nhoáng toàn cầu, nếu được thực thi thì sẽ cực kỳ nguy hiểm, có thể tạo ra một mối đe dọa với hầu hết các nước trên thế giới...
“Sứ giả chiến tranh” Tô-ma-hốc tái xuất ở Xy-ri

“Sứ giả chiến tranh” Tô-ma-hốc tái xuất ở Xy-riTin thường

10/04/2017 22:50
QĐND - Ngày 7-4 vừa qua, 59 quả tên lửa hành trình Tô-ma-hốc được phóng từ tàu khu trục USS Ross và USS Poter ở phía Đông Địa Trung Hải, nhằm vào một số mục tiêu ở căn cứ Shayrat, tỉnh Hôm-xơ của Xy-ri. Việc sử dụng tên lửa Tô-ma-hốc cho thấy, Lầu Năm Góc muốn tấn công Xy-ri từ khoảng cách an toàn, dựa trên loại vũ khí tầm xa chủ lực của hải quân Mỹ.
 Pháp huấn luyện “chiến binh” đại bàng bắt UAV

Pháp huấn luyện “chiến binh” đại bàng bắt UAVTin thường

14/03/2017 00:36
QĐND - Trong 5 năm qua, từ một món đồ đắt đỏ hiếm người dùng, những chiếc máy bay không người lái (UAV) đã nhanh chóng trở thành công cụ phổ biến. Cùng với sự nở rộ của UAV, mối lo ngại đối với việc chúng trở thành công cụ phục vụ mục đích khủng bố đang ngày càng tăng.

"Lính bốn chân" trong quân đội NgaTin thường

19/02/2017 11:44
QĐND - Chó không chỉ là người bạn trung thành của con người mà còn là một trong những "chiến binh" lợi hại. Trong nhiều thế kỷ và thậm chí hàng nghìn năm trước, người ta đã sử dụng loài động vật này như là một trợ thủ đáng tin cậy trong các trận chiến.
go top