THÙNG RỖNG KÊU TO

THÙNG RỖNG KÊU TO

24/06/2017 05:00

QĐND - “Đúng như các cụ nói, cái thùng rỗng thường kêu to. Quảng bá rầm rộ, giới thiệu đình đám là phim “hoành tráng”, thế mà xem xong, chỉ thấy vui vui mắt chút ít rồi chả thấy đọng lại gì cả”. Vừa gặp tôi, một cô bạn đồng nghiệp chuyên theo dõi mảng phim ảnh, giải trí của một tờ báo, đã than phiền như vậy.

ĐỔI MỚI VÌ QUYỀN LỢI THÍ SINH

ĐỔI MỚI VÌ QUYỀN LỢI THÍ SINH

23/06/2017 22:57
QĐND Online - Mấy ngày nay, các phương tiện thông tin đại chúng đều tập trung đưa những thông tin nóng hổi về kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017. Hà Nội vừa trải qua những ngày oi nóng và nhiều người đều có chung nhận định, Hà Nội sẽ nóng hơn nếu không có những đổi mới từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức kỳ thi năm nay.
TƯ DUY THỊ TRƯỜNG TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP

TƯ DUY THỊ TRƯỜNG TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP

23/06/2017 05:00
QĐND - Từ đầu năm đến nay, sản xuất nông nghiệp của chúng ta liên tục phải có các cuộc “giải cứu”. Nông sản một khi đã rơi vào tình trạng phải “giải cứu” thì người nông dân bao giờ cũng thiệt hại về kinh tế, đồng thời ảnh hưởng tới nhiều khâu cung ứng trong chuỗi sản xuất. Vậy câu hỏi đặt ra là đến bao giờ nông sản Việt mới không cần những cuộc “giải cứu”?
LỜI HỨA VÀ HIỆN THỰC

LỜI HỨA VÀ HIỆN THỰC

22/06/2017 05:00
QĐND - Tại Kỳ họp thứ ba, Quốc hội Khóa XIV, rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết trong tiến trình phát triển kinh tế, xã hội của đất nước được đưa ra bàn thảo. Không khí của kỳ họp thực sự sôi nổi thể hiện tính dân chủ xã hội chủ nghĩa, tập trung nêu bật những tồn tại, vướng mắc, ngõ hầu tìm ra những giải pháp hữu hiệu để giải quyết và tạo sự phát triển.

"NÓI NHỮNG ĐIỀU THẬT THIẾT THỰC..."

21/06/2017 05:00
QĐND - Cứ đến dịp ngày 21-6, những người làm báo Việt Nam lại bồi hồi nhớ lại, khắc ghi sâu sắc thêm lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được đăng trên số báo đầu tiên của Báo Quân đội nhân dân vào ngày 20-10-1950. Bác chỉ dạy rất rõ ràng, thấm thía về viết báo, rằng cán bộ, phóng viên phải “Nói những điều thật thiết thực, đúng đường lối chính trị...”. Đây là lời chỉ dạy có giá trị trường tồn, trở thành phương châm hành động của lớp lớp thế hệ người làm báo cách mạng.
Đấu tranh chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" phải đồng bộ, rộng khắp

Đấu tranh chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" phải đồng bộ, rộng khắp

22/06/2017 05:00
QĐND - Tại Đại hội lần thứ XII, Đảng ta đã nhận định hiện tượng “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong một bộ phận cán bộ, đảng viên đã đến mức đáng lo ngại. Biểu hiện của “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” đã xâm nhập vào không ít cấp ủy, chính quyền địa phương và đang có dấu hiệu làm xói mòn những giá trị đạo đức xã hội.

"Tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong cán bộ, đảng viên và giải pháp phòng, chống

15/06/2017 05:00
QĐND - Vấn đề “tự diễn biến” xét từ góc độ là sự suy thoái về mặt chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống dẫn đến “tự chuyến hóa” trong tổ chức, con người, trước hết là trong tổ chức đảng, tổ chức bộ máy Nhà nước, đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt. Điều này đã từng diễn ra ở Liên Xô và các nước xã hội chủ nghĩa (XHCN) Đông Âu trước đây.
Kiên trì giáo dục, rèn luyện, bồi đắp nếp sống văn minh cho cán bộ, đảng viên

Kiên trì giáo dục, rèn luyện, bồi đắp nếp sống văn minh cho cán bộ, đảng viên

09/06/2017 05:00
QĐND - Báo Quân đội nhân dân tiếp tục đăng các ý kiến của bạn đọc góp ý, đề xuất những biện pháp nhằm khắc phục tình trạng ăn uống, nhậu nhẹt bê tha, tiếp khách lãng phí trong một bộ phận cán bộ, đảng viên, qua đó góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh và xây dựng đạo đức công vụ thực sự liêm chính, vì dân.
Phát huy tính tự giác, nêu gương của cán bộ, đảng viên trong xây dựng lối sống lành mạnh

Phát huy tính tự giác, nêu gương của cán bộ, đảng viên trong xây dựng lối sống lành mạnh

07/06/2017 22:40
QĐND - Sau khi Báo Quân đội nhân dân đăng vệt bài “Xây dựng nếp sống lành mạnh, giản dị cho cán bộ, đảng viên” từ ngày 1 đến 3-6-2017, tòa soạn đã nhận được nhiều ý kiến hồi âm tích cực của bạn đọc. Không chỉ bày tỏ sự đồng tình những vấn đề mà bài báo đưa ra, các ý kiến còn bổ sung, kiến nghị một số giải pháp nhằm tăng cường kỷ luật Đảng, siết chặt kỷ cương công vụ, phát huy tính tự giác, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trong xây dựng, giữ gìn lối sống lành mạnh.
LẮNG NGHE VÀ HÀNH ĐỘNG

LẮNG NGHE VÀ HÀNH ĐỘNG

17/06/2017 05:00
QĐND - Giữa những ngày nắng nóng gay gắt, 100% thắc mắc, yêu cầu về trục trặc, bất hợp lý hay hỏng hóc của các cơ quan, doanh nghiệp và người tiêu dùng điện trên địa bàn Hà Nội được Công ty Điện lực Hà Nội kịp thời giải đáp, sửa chữa.

"CÁI MẦM CÓ XANH THÌ CÂY MỚI VỮNG ..."

10/06/2017 05:00
QĐND - Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Cái mầm có xanh thì cây mới vững, cái búp có xanh thì lá mới tươi quả mới tốt, con trẻ có được nuôi dưỡng giáo dục hẳn hoi thì dân tộc mới tự cường tự lập”. Trung thu năm 1946, dù bận rộn với những việc quan trọng của đất nước, nhưng Bác vẫn làm thơ gửi các cháu thiếu nhi: “Bác mong các cháu chăm ngoan/ Mai sau gìn giữ giang sơn Lạc Hồng/ Sao cho nổi tiếng Tiên Rồng/ Sao cho tỏ mặt nhi đồng Việt Nam”.
CÙNG NÂNG NIU CON TRẺ

CÙNG NÂNG NIU CON TRẺ

03/06/2017 05:00
QĐND - "Trẻ em như búp trên cành/ Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan". Bài thơ "Trẻ em" của Chủ tịch Hồ Chí Minh (đăng trên Báo Việt Nam độc lập, năm 1941) đã làm xúc động bao thế hệ người dân Việt Nam. Ở ngay hai câu đầu, Bác đã chỉ ra yêu cầu, cách chăm sóc trẻ. Và lời dạy của Bác đến nay còn nguyên giá trị.
CHỜ CHỊ HẰNG LÊN...

CHỜ CHỊ HẰNG LÊN...

27/05/2017 05:00
QĐND - Tôi hỏi một đồng nghiệp nữ ở phòng: "Hè này bọn trẻ nhà em chơi ở đâu?". "Chơi ở nhà chứ chơi ở đâu! Cùng lắm cuối tuần cho các cháu vào trung tâm thương mại chơi, thế là sang lắm rồi!".
BẢO VỆ NHÀ BÁO TÁC NGHIỆP ĐÚNG PHÁP LUẬT

BẢO VỆ NHÀ BÁO TÁC NGHIỆP ĐÚNG PHÁP LUẬT

18/06/2017 05:00
QĐND - Dư luận hoan nghênh Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về các tội: Chống người thi hành công vụ; hủy hoại tài sản và ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng có hành vi cản trở, tấn công phóng viên đang tác nghiệp tại địa bàn xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, ngày 13-6.
MÁT LÒNG TRONG NẮNG NÓNG KỶ LỤC

MÁT LÒNG TRONG NẮNG NÓNG KỶ LỤC

11/06/2017 05:00
QĐND - Tuần qua, các tỉnh phía Bắc chào đón mùa hè bằng một đợt nắng nóng kỷ lục. Cái nắng chói chang liên tục thiêu đốt khiến mặt đường có thời điểm được người dân đo nhiệt độ lên tới khoảng 60 độ C.
GIÁO DỤC Ý THỨC CHẤP HÀNH PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH, SINH VIÊN

GIÁO DỤC Ý THỨC CHẤP HÀNH PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH, SINH VIÊN

04/06/2017 05:00
QĐND - Pháp luật có vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống xã hội, nhằm bảo đảm sự tồn tại, vận hành bình thường của một xã hội kỷ cương. Việc xây dựng ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh, sinh viên chính là tạo dựng một nền tảng thực thi pháp luật hiệu quả trong tương lai, tạo cơ sở để làm lành mạnh hóa đời sống xã hội, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, giúp cho công tác quản lý, vận hành Nhà nước pháp quyền được hiệu quả.
NÉT ĐẸP VÀ ĐẠO LÝ “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”

NÉT ĐẸP VÀ ĐẠO LÝ “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”

28/05/2017 05:00
QĐND - Nhiều tháng qua, ở khắp các địa phương trong cả nước và các ban, bộ, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội… từ Trung ương đến cơ sở, đều sôi nổi diễn ra các hoạt động "uống nước nhớ nguồn", “đền ơn đáp nghĩa”, thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (TB-LS).
Tạo cơ chế thực sự để nhân dân thực hiện quyền giám sát

Tạo cơ chế thực sự để nhân dân thực hiện quyền giám sát

22/06/2017 22:58
QĐND - Nghị quyết Trung ương 4 (NQTƯ4), khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng đề ra 4 nhóm giải pháp nhằm khắc phục, ngăn chặn 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Trong đó, việc phát huy vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, các đoàn thể chính trị-xã hội (CT-XH), của nhân dân, báo chí và công luận trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" là một giải pháp rất quan trọng.

Gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05 và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa 12) với phong trào thi đua quyết thắng

20/06/2017 23:52
QĐND Online - Chiều 20-6, đoàn công tác của Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam do Thiếu tướng Hồ Bá Vinh, Phó cục trưởng Cục tuyên huấn, Tổng cục Chính trị làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc triển khai thực hiện các chỉ thị, kế hoạch về đấu tranh phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa; Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Đảng ủy Quân sự tỉnh Thanh Hóa.
Làm tốt công tác quy hoạch để xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam chuyên nghiệp, hiện đại, nhân văn

Làm tốt công tác quy hoạch để xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam chuyên nghiệp, hiện đại, nhân văn

20/06/2017 22:51
QĐND - Kể từ khi Báo Thanh niên do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, ra số đầu ngày 21-6-1925, đến nay, báo chí cách mạng Việt Nam đã trải qua 92 năm đồng hành với dân tộc. Cùng với sự phát triển, lớn mạnh của đất nước, báo chí cách mạng Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc cả về số lượng, quy mô, loại hình, công nghệ, phương tiện kỹ thuật làm báo và đội ngũ những người làm công tác báo chí.

Tạo cơ chế thực sự để nhân dân thực hiện quyền giám sát

18/06/2017 20:56
QĐND - Nghị quyết Trung ương 4 (NQTƯ4), khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng đề ra 4 nhóm giải pháp nhằm khắc phục, ngăn chặn 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.
Sử dụng thực phẩm biến đổi gien không ảnh hưởng đến sức khỏe

Sử dụng thực phẩm biến đổi gien không ảnh hưởng đến sức khỏe

18/06/2017 00:07
QĐND - Việc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho phép sản xuất một số cây trồng biến đổi gien (BĐG) mở ra hướng đi mới cho nông nghiệp nước ta. Tuy nhiên, dư luận còn không ít băn khoăn về sự an toàn của thực phẩm BĐG. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên Báo Quân đội nhân dân đã trao đổi với GS Lê Huy Hàm, Viện trưởng Viện Di truyền nông nghiệp Việt Nam.

Khám, chữa bệnh đối với người khuyết tật

18/06/2017 00:05
QĐND - Bạn đọc Hoàng Thu Hà ở xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình hỏi: Đề nghị tòa soạn cho biết, việc khám bệnh, chữa bệnh đối với người khuyết tật được pháp luật quy định như thế nào?

Điện mừng

13/04/2017 20:50
Nhân dịp Ngài Giắc Ghi La-phông-tăng (Jack Guy Lafontant) được bổ nhiệm làm Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Ha-i-ti (République d’Haïti), ngày 13-4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Điện mừng tới Thủ tướng Giắc Ghi La-phông-tăng.
Mỹ và Nga nhất trí thời điểm áp đặt lệnh ngừng bắn tại Xy-ri

Mỹ và Nga nhất trí thời điểm áp đặt lệnh ngừng bắn tại Xy-ri

23/02/2016 22:24
QĐND - Theo Hãng thông tấn AFP, ngày 22-2, Nga và Mỹ đã đạt được sự nhất trí về kế hoạch áp đặt lệnh ngừng bắn tại Xy-ri từ ngày 27-2 tới. Trong một tuyên bố chung, Nga và Mỹ cho biết thỏa thuận ngừng bắn sẽ không áp dụng đối với hai tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Mặt trận An Nu-xra có liên hệ với Al-Qaeda...
Đón Xuân mới vẹn tròn niềm tin yêu

Đón Xuân mới vẹn tròn niềm tin yêu

02/02/2016 22:22
QĐND - Đúng dịp kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng, toàn dân tộc ta được hòa mình trong niềm vui hân hoan, hạnh phúc ngập tràn từ thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng (Đại hội XII)....
Vững bước trên đường lớn

Vững bước trên đường lớn

29/01/2016 09:51
QĐND - “Đường lớn đã mở, đi tới tương lai. Ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay...”- lời hát vang lên vẹn đầy kỳ vọng, không chỉ trầm hùng, ngân xa trong cuộc sống thực tại, mà còn giục giã trong ý nghĩ của mỗi người...
Tổng thống Israel và Phu nhân thăm Dự án đầu tư Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao VinEco Tam Đảo

Tổng thống Israel và Phu nhân thăm Dự án đầu tư Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao VinEco Tam Đảo

24/03/2017 16:34
Ngày 24-3, Tổng thống Nhà nước Israel Reuven Ruvi Rivlin và Phu nhân đã tới thăm Dự án đầu tư Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao VinEco Tam Đảo, do Tập đoàn Vingroup triển khai tại thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Hiệu trưởng Đại học Havard

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Hiệu trưởng Đại học Havard

24/03/2017 16:25
Chiều 24-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp bà Đ.Phô-xtơ (Drew Gilpin Faust), Hiệu trưởng Trường Đại học Ha-vớt (Hoa Kỳ) đang thăm làm việc tại Việt Nam.
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Phu nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Phu nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam

24/03/2017 13:45
Chiều 24-3, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Phu nhân rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21 đến 24-3-2017 , theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Khai mạc Hội nghị Ủy ban về các vấn đề nghị viện của APF

Khai mạc Hội nghị Ủy ban về các vấn đề nghị viện của APF

24/03/2017 11:09
QĐND Online - Sáng 24-3, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra phiên khai mạc Hội nghị Ủy ban về các vấn đề nghị viện của Liên minh Nghị viện Pháp ngữ (APF). Dự hội nghị có Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cùng hơn 50 đại biểu là nghị sĩ và cố vấn đến từ 20 phân ban thành viên của APF.
Binh chủng Đặc công gặp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống

Binh chủng Đặc công gặp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống

20/02/2017 13:55
QĐND Online - Sáng 20-2, tại TP Đà Nẵng, Bộ tư lệnh Đặc công tổ chức gặp mặt cựu chiến binh Đặc công trên địa bàn Quân khu 5, nhân kỷ niệm 50 Ngày truyền thống Binh chủng Đặc công (19-3-1967/19-3-2017).

Quân khu 7 tăng cường phối hợp thực hiện công tác y tế dự phòng

17/02/2016 19:36
QĐND Online – Ngày 17-2, tại TP Hồ Chí Minh, Cục Hậu cần Quân khu 7 phối hợp với Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, các trung tâm y tế dự phòng (YTDP) thuộc Bộ Y tế trên địa bàn Thành phố, tổ chức buổi thảo luận về hợp tác về YTDP.
Tiếp sức những cánh sóng mùa xuân

Tiếp sức những cánh sóng mùa xuân

31/01/2016 08:29
QĐND - Là lực lượng cơ động sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), những năm qua, Cục TCĐT đã được bộ chỉ đạo kiện toàn tổ chức biên chế, xây dựng lực lượng tiến lên hiện đại để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của quân đội trong thời kỳ mới...
Người đảng viên “quân hàm xanh” của bản

Người đảng viên “quân hàm xanh” của bản

19/01/2016 08:27
QĐND - Những năm qua, bà con đồng bào dân tộc Mông ở các bản của xã Trung Lý (Mường Lát, Thanh Hóa) ai ai cũng đều rất quen thuộc với hình ảnh Thiếu tá Phạm Văn Tôn...
Cảnh giác với những lời sáo rỗng, mị dân, xuyên tạc sự thật

Cảnh giác với những lời sáo rỗng, mị dân, xuyên tạc sự thật

19/06/2017 05:00
QĐND - ​Là người miền Trung, ai chẳng xót xa khi một năm về trước, sự cố do Công ty Formosa gây ra làm ô nhiễm môi trường biển, khiến nhiều gia đình lao đao, khổ sở vì mất kế sinh nhai.
Không thể xuyên tạc đường lối đối ngoại của Việt Nam

Không thể xuyên tạc đường lối đối ngoại của Việt Nam

12/06/2017 05:00
QĐND - Hàng loạt hoạt động đối ngoại được lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta tiến hành trong thời gian gần đây nhằm tăng cường hợp tác và đối thoại chiến lược với nhiều đối tác, nâng cấp quan hệ song phương với một số quốc gia, tiếp tục thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển... do Đại hội lần thứ XII đề ra.
Việt Nam không bao giờ liên minh với một nước khác để chống lại nước thứ ba

Việt Nam không bao giờ liên minh với một nước khác để chống lại nước thứ ba

05/06/2017 05:00
QĐND - Quan điểm, chủ trương, chính sách đối ngoại của Việt Nam là rất rõ ràng. Trong quan hệ đối ngoại, Việt Nam luôn kiên trì phương châm là bạn với tất cả các nước, đa phương hóa, đa dạng hóa trên cơ sở độc lập tự chủ và nguyên tắc của luật pháp quốc tế. Mục đích của Việt Nam là tạo được lợi ích chung với các nước-đó là duy trì hòa bình, ổn định. Việt Nam đã nhiều lần khẳng định đường lối đối ngoại độc lập tự chủ. Việt Nam không bao giờ liên minh, liên kết với một nước khác để chống lại nước thứ ba, không đi với nước này để chống nước kia...
Không được lợi dụng vấn đề đối thoại để chống phá

Không được lợi dụng vấn đề đối thoại để chống phá

28/05/2017 22:42
QĐND - Tất cả các chế độ dân chủ trên thế giới cho đến nay đều xem người dân là chủ thể kiến tạo chế độ xã hội, quản lý nhà nước… có quyền tự do ngôn luận, có quyền đối thoại với các cơ quan, tổ chức-bao gồm cả tổ chức đảng cầm quyền và nhà nước hiện hữu. Đây là một đặc trưng cơ bản của chế độ dân chủ.

Ai Cập bắt giữ nhiều đối tượng kích động biểu tình

03/11/2016 07:53
Ngày 2-11, giới chức trách Ai Cập đã bắt giữ thêm 5 người về tội kích động biểu tình và gia nhập một nhóm khủng bố để phá hoại các cơ quan nhà nước.
Thế hệ vũ khí tương lai: Sát thương không cần đạn

Thế hệ vũ khí tương lai: Sát thương không cần đạn

01/11/2016 08:08
QĐND - Nếu như trong quá khứ, chiến thắng được bảo đảm bằng súng trường, đại bác với hỏa lực nhanh, mạnh thì ngày nay, các loại hệ thống công nghệ cao có khả năng làm tê liệt “đầu não địch”, vô hiệu hóa bất cứ loại vũ khí nào lại được xem là yếu tố sống còn quyết định thắng lợi trong các hoạt động quân sự...
Nga thành lập mạng “Internet quân sự” riêng

Nga thành lập mạng “Internet quân sự” riêng

22/10/2016 09:54
QĐND - Nga vừa hoàn tất việc phát triển mạng Internet riêng dành cho quân đội nước này để trao đổi các dữ liệu mật mà không kết nối với mạng Internet toàn cầu. Đây là động thái nhằm tự bảo vệ của Nga trong bối cảnh Internet đã trở thành một “chiến trường” thực sự và nguy cơ bị tấn công không loại trừ bất kỳ ai...
Nga tuyên bố thử thành công loại vũ khí

Nga tuyên bố thử thành công loại vũ khí "có một không hai"

14/10/2016 07:48
Ngày 13-10, Nga tuyên bố lần đầu tiên các mẫu vũ khí vô tuyến điện tử dựa trên những nguyên tắc vật lý mới không có loại tương tự trên thế giới được chế tạo và thử nghiệm thành công.
Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người nghèo

Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người nghèo

25/01/2016 09:11
QĐND - Đến nay, Vietinbank đã dành hơn 5.500 tỷ đồng cùng bao mồ hôi, công sức của cán bộ, nhân viên toàn hệ thống Vietinbank để sẻ chia với cộng đồng, xã hội...
Hàng

Hàng "Made in Việt Nam" trên xứ sở Triệu Voi

21/01/2016 11:41
QĐND - Hội chợ là chuỗi hoạt động quy mô lớn trải đều trên nhiều địa bàn của tỉnh Chăm-pa-sắc, gồm: Triển lãm, trưng bày sản phẩm, xúc tiến thương mại, tặng quà đồng bào nghèo, khám bệnh...
Giá xăng, dầu tiếp tục giảm

Giá xăng, dầu tiếp tục giảm

20/01/2016 01:08
QĐND Online - Ngày 19-1, Liên Bộ Tài chính - Công Thương có văn bản về việc quyết định điều hành giá xăng, dầu. Theo đó, kể từ 15 giờ ngày 19-1, giá xăng RON 92 giảm 590 đồng/lít; xăng E5 giảm 580 đồng/lít; dầu diesel 0,05S giảm 912 đồng/lít; dầu hỏa giảm 886 đồng/lít và dầu mazut giảm 301 đồng/kg...
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh khởi công tuyến đường nối TP Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh khởi công tuyến đường nối TP Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang

17/01/2016 14:38
Ngày 17-1, tại huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, Bộ Giao thông vận tải chính thức khởi công Dự án xây dựng tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi nối địa phận thành phố Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự và phát lệnh khởi công...

Nén vàng đâm toạc… tình cảm!

25/02/2016 09:49
QĐND - Mấy ngày nay, gia đình tôi và một số hộ gia đình xung quanh thường xuyên phải chứng kiến cảnh anh em anh V. cãi vã nhau ỏm tỏi suốt ngày. Tất cả chỉ vì chuyện vay mượn một lượng vàng...
Đổi thay trên tuyến đường sắt Bắc-Nam

Đổi thay trên tuyến đường sắt Bắc-Nam

25/02/2016 09:49
QĐND - Những cây cầu có lịch sử gần 100 năm trên tuyến đường sắt Bắc-Nam đang dần được thay thế. Vừa qua, dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội-TP Hồ Chí Minh đã khánh thành, đánh dấu việc hoàn tất thay thế 44 cầu yếu. Dự án này đã góp phần quan trọng nâng cao tốc độ, tải trọng và an toàn chạy tàu. Nhiều "điểm đen" giao cắt giữa đường bộ và đường sắt cũng được xóa bỏ giúp người dân yên tâm hơn khi tham gia giao thông...
Phát huy sức trẻ xây dựng đất nước

Phát huy sức trẻ xây dựng đất nước

21/01/2016 11:35
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng diễn ra từ ngày 20 đến 28-1 tại Thủ đô Hà Nội là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Đoàn viên thanh niên, giới trẻ cả nước thể hiện sự quan tâm sâu sắc và gửi gắm nhiều niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội...
Khởi công xây dựng Khu Tượng đài Nghĩa sĩ Hoàng Sa

Khởi công xây dựng Khu Tượng đài Nghĩa sĩ Hoàng Sa

17/01/2016 23:02
QĐND Online - Ngày 17-1, tại huyện đảo Lý Sơn, Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ khởi công xây dựng Khu tưởng niệm "Nghĩa sĩ Hoàng Sa"...

Anh truy lùng mạng lưới khủng bố tình nghi liên quan vụ đánh bom ở Manchester

26/05/2017 10:25
Ngày 25-5, giới chức Anh thông báo đang truy lùng một mạng lưới các tay súng Hồi giáo có liên quan tới các tổ chức khủng bố tại Libya, tình nghi đứng sau vụ khủng bố tại sân vận động Manchester Arena, thành phố Manchester (Man-che-xtơ), Anh khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Hàn-Mỹ-Nhật lên kế hoạch đàm phán hạt nhân

23/02/2017 22:17
Ngày 23-2, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo, nước này, Mỹ và Nhật Bản dự kiến tổ chức cuộc họp các trưởng đoàn ba nước tham gia đàm phán sáu bên về vấn đề hạt nhân Triều Tiên vào ngày 27-2 tới tại thủ đô Oa-sinh-tơn (Mỹ).
Hiệp ước Schengen đối mặt với thách thức di cư

Hiệp ước Schengen đối mặt với thách thức di cư

24/01/2016 08:56
QĐND - “Hiệp ước Schengen”, bắt đầu có hiệu lực từ năm 1995, cho phép miễn thị thực xuất nhập cảnh đối với công dân của 26 nước châu Âu, bao gồm 22 nước thành viên EU cùng với Na Uy, Thụy Sĩ, Ai-xơ-len và Lích-ten-xtên...
Tìm thấy thêm 9 người Việt Nam trong nhóm “mất tích” ở đảo Cheju của Hàn Quốc

Tìm thấy thêm 9 người Việt Nam trong nhóm “mất tích” ở đảo Cheju của Hàn Quốc

17/01/2016 16:24
Liên quan đến vụ hơn 50 du khách Việt Nam “biến mất” khỏi khách sạn trên đảo Cheju (Chê-chu) của Hàn Quốc, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Cheju cho biết, chiều tối 16-1, họ đã tìm thấy thêm 9 du khách (gồm 7 nam, 2 nữ) tại hai nhà nghỉ ở phường Hannim (Han-nim) trên hòn đảo du lịch này...
Hơn 1,5 triệu lượt người tham quan Đường sách TP Hồ Chí Minh

Hơn 1,5 triệu lượt người tham quan Đường sách TP Hồ Chí Minh

10/01/2017 22:13
QĐND - Tối 9-1, Ban điều hành Đường sách TP Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1) tổ chức lễ kỷ niệm một năm chính thức hoạt động Đường sách TP Hồ Chí Minh.
Chương trình “Cùng bé sáng tạo, khám phá tranh Tết”

Chương trình “Cùng bé sáng tạo, khám phá tranh Tết”

17/01/2016 22:51
QĐND - Sáng 17-1, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội), các giảng viên, sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Chương trình “Cùng bé sáng tạo, khám phá tranh Tết”...

Lễ hỏi Trà hoa vàng

17/01/2016 22:51
QĐND - Trong hai ngày 17 và 18-1, UBND huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) tổ chức Lễ hội Trà hoa vàng. Trà hoa vàng vốn là loại cây mọc tự nhiên trong rừng ở Ba Chẽ từ rất lâu...
Tôn vinh các thương hiệu đặc sản Huế

Tôn vinh các thương hiệu đặc sản Huế

17/01/2016 22:49
QĐND Online - Tối 17-1, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên – Huế phối hợp với Sở Công Thương và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức Lễ tôn vinh các thương hiệu đặc sản Huế tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh...
Xuân về "làng Trường Sa"

Xuân về "làng Trường Sa"

21/01/2016 11:41
QĐND - Gặp gỡ, trò chuyện với nhiều gia đình có chồng, con đang công tác ngoài quần đảo Trường Sa, chúng tôi thấy họ luôn tràn ngập niềm tin tưởng, tự hào về các anh...
​

​"Hãy luôn nở nụ cười hạnh phúc!"

17/01/2016 10:34
QĐND - “Ngày đó, thấy em vừa học vừa làm thêm vất vả, tôi mạnh dạn gửi tặng món quà chú hề ngộ nghĩnh do chính tay mình làm kèm lời nhắn: "Hãy luôn nở nụ cười hạnh phúc em nhé!". Cũng từ lần đó, em để ý đến tôi nhiều hơn. Qua 4 năm yêu nhau, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, chúng tôi đã nên duyên vợ chồng”-Đó là tâm sự của Trung úy Phan Anh Tuấn, Trưởng ban Hậu cần, Kho KT789, Cục Kỹ thuật Binh
Hoa xanh trên cát trắng

Hoa xanh trên cát trắng

17/01/2016 14:06
QĐND - Buổi trưa. Nắng hanh hao mà vẫn chói chang chiếu lên những cồn cát khiến người ta nhức mắt. Gió bắc ràn rạt thổi cuốn cát lên, chuyển từ cồn này sang cồn khác. Những đám cỏ không biết là sót lại, hay nó vẫn tồn tại từ trước tới nay trên đỉnh mấy cồn cát chạy ngang cuối sân bay Đồng Hới đã rũ xuống vì nắng hanh, vì thiếu nước...

Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ đại hội (tiếp theo kỳ trước)

18/01/2016 18:39
QĐND - Với nhiệm vụ "Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đưa đất nước đi theo con đường đổi mới", Đại hội VII là đại hội của trí tuệ-đổi mới, dân chủ-kỷ cương-đoàn kết; là đại hội lần đầu tiên thông qua Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH ở nước ta...

Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ đại hội

17/01/2016 22:55
QĐND - Hội nghị hợp nhất các tổ chức Cộng sản ở Việt Nam dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hồ Chí Minh, diễn ra từ ngày 3 đến 7-2-1930 tại Cửu Long (Trung Quốc) mang tầm vóc lịch sử của Đại hội thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Hội nghị đã đề ra Chánh cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt và Điều lệ vắn tắt của Đảng; vạch ra đường lối giải phóng dân tộc và tiến lên CNXH của cách mạng Việt Nam...
 Sôi động hội trại “Tuổi trẻ giữ biển”

Sôi động hội trại “Tuổi trẻ giữ biển”

02/08/2016 07:54
QĐND-Rộn ràng, vui tươi nhưng đầy sâu lắng và ý nghĩa là cảm nhận chung của hơn 500 trại sinh tham gia Hội trại truyền thống “Tuổi trẻ giữ biển” do Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP Hồ Chí Minh phối hợp Thành đoàn Thành phố tổ chức. Từng hoạt động của hội trại giúp cán bộ, chiến sĩ LLVT thành phố, cùng đoàn viên, thanh niên có những trải nghiệm sâu sắc.
   Sức trẻ tình nguyện

Sức trẻ tình nguyện

02/08/2016 07:54
QĐND - Một ngày cuối tháng Bảy, cùng với đội chiến sĩ tình nguyện TP Hồ Chí Minh hành quân về địa bàn xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, chúng tôi cảm nhận rõ hơn không khí Mùa hè xanh đang rộn ràng trên từng làng quê.
Thiết thực học tập và làm theo gương Bác

Thiết thực học tập và làm theo gương Bác

02/08/2016 07:54
QĐND - Những năm qua, việc học tập và làm theo gương Bác ở Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Hồ Chí Minh đã trở thành nền nếp. Nhiều mô hình hiệu quả và cách làm hay đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động hội và đời sống hội viên, trở thành phong trào hữu ích.

Tổng khởi nghĩa giành chính quyền ở Sài Gòn-Gia Định

02/08/2016 07:54
QĐND - Sau khi phát xít Nhật đầu hàng, thời cơ cách mạng đã đến. Thực hiện kế hoạch của Xứ ủy Tiền phong, Thành ủy Sài Gòn và Tỉnh ủy Gia Định trực tiếp lãnh đạo nhân dân vùng lên giành chính quyền.
go top